TPHCM: Thêm 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 13/6

Trong đó có 2 người liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 31 người là tiếp xúc gần các bệnh nhân đã công bố, 58 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và 4 người phát hiện qua sàng lọc.
TPHCM: Thêm 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 13/6 ảnh 1Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa để tiến hành truy xuất, điều tra dịch tễ. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), từ 18 giờ ngày 12/6 đến 18 giờ ngày 13/6, Thành phố ghi nhận 95 trường hợp nhiễm mới. Trong đó, Bộ Y tế đã công bố 51 trường hợp, còn 44 trường hợp đang chờ công bố.

Cụ thể, trong số 95 trường hợp nhiễm mới bao gồm 2 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và xét nghiệm lần thứ 3 mới có kết quả dương tính; 31 trường hợp là tiếp xúc gần của bệnh nhân đã được công bố trước đó; 58 trường hợp còn lại bao gồm 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và 5 trường hợp liên quan; 4 trường hợp mới được phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ.       

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 phát hiện tại các bệnh viện, tối 13/6, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh mới phát hiện 2 trường hợp nhân viên khoa vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

[Lý giải về nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn mắc bệnh]

Trong số hai nhân viên này, một người là vợ của nhân viên phòng công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh bị mắc COVID-19. Trường hợp thứ 2 là đồng nghiệp của người vợ.

Chiều 12/6, ngay sau khi nhận tin người chồng mắc COVID-19, nữ nhân viên này đã khai báo tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến sự việc trên, ngay trong chiều 12/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong khoa vi sinh. Tối cùng ngày đã có thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính.

Qua điều tra dịch tễ, hai nhân viên của bệnh viện chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện. Trong thời gian làm việc đều thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục