Tra cứu điểm thi THPT quốc gia đa chức năng trên VietnamPlus

Không chỉ cung cấp điểm thi THPT quốc gia nhanh và chính xác nhất, cổng tra cứu điểm thi của báo VietnamPlus còn tích hợp nhiều thông tin hỗ trợ thí sinh chọn trường xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng sớm ngày mai, 14/7, trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, đơn vị này sẽ công bố điểm thi Trung học phổ thông năm 2019.

Báo Điện tử VietnamPlus đã đăng ký phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để công bố điểm thi. Vì thế, để tra cứu điểm thi một cách nhanh chóng và chính xác nhất, thí sinh có thể nhập số báo danh theo hướng dẫn dưới đây: 

Đặc biệt, bên cạnh tính năng tra cứu điểm thi Trung học phổ thông quốc gia, cổng tra cứu trên Báo Điện tử VietnamPlus còn tích hợp nhiều thông tin, số liệu, về phổ điểm, điểm thi năm 2018, thông tin tuyển sinh của các trường, nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tối đa nhất trong việc so sánh, lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp với mức điểm mình đạt được, theo hàng chục tổ hợp xét tuyển khác nhau.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia đa chức năng trên VietnamPlus ảnh 1

Cụ thể, trên cổng tra cứu điểm thi, thí sinh còn có thể tra cứu thông tin về phổ điểm thi của thí sinh trên cả nước theo hàng chục tổ hợp xét tuyển khác nhau.

[Các trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 22/7]

Dựa trên phổ điểm này, thí sinh có thể biết được vị trí mức điểm mình đạt được so với bức tranh tổng quan của cả nước, từ đó ước lượng được mức điểm chuẩn theo từng tổ hợp môn của các nhóm trường đại học. Thí sinh cũng có thể tìm hiểu phổ điểm của từng cụm thi.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia đa chức năng trên VietnamPlus ảnh 2Thí sinh có thể chọn tra cứu thông tin tuyển sinh chi tiết của các trường và từng trường, từng tổ hợp xét tuyển cụ thể

Cổng tra cứu điểm thi cũng tích hợp tra cứu thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 cho từng ngành của tất cả các trường đại học và các trường cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn năm 2018 là kênh tham chiếu quan trọng của thí sinh để ước lượng điểm chuẩn của từng ngành học ở từng trường đại học năm 2019.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia đa chức năng trên VietnamPlus ảnh 3Bộ lọc giúp thí sinh tra cứu thông tin chỉ tiêu 2019, điểm chuẩn 2019 của từng trường đại học theo từng tổ hợp xét tuyển

Thí sinh thậm chí có thể lọc thông tin, tra cứu điểm chuẩn năm 2018, chỉ tiêu năm 2019, theo từng tổ hợp xét tuyển của một trường hoặc tất các trường.

Thí sinh cũng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về đề án tuyển sinh năm 2019 của từng trường mà thí sinh quan tâm, như các hình thức xét tuyển, chế độ học bổng, kế hoạch tuyển sinh, chế độ ưu tiên, chỗ ở ký túc xá...

Cổng tra cứu điểm thi Trung học phổ thông với rất nhiều thông tin phụ trợ được tích hợp là nỗ lực của Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử VietnamPlus, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và phụ huynh trong việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Thông tin tra cứu chi tiết xem tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục