Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT quốc gia vào sáng sớm 14/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia vào sáng 14/7

Sáng sớm mai, trong khoảng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất trên Báo điện tử VietnamPlus.
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia vào sáng 14/7 ảnh 1Thí sính sẽ biết điểm thi THPT quốc gia năm 2019 trong sáng mai, 14/7. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng sớm ngày mai, 14/7,  trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, đơn vị này sẽ công bố điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Việc công bố điểm thí sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan báo chí nhằm tạo nhiều kênh thông tin, giúp thí sinh thuận tiện trong việc tra cứu điểm thi.

[Thi THPT quốc gia 2019: "Thí sinh đặc biệt" vẫn đang... làm bài thi]

Báo điện tử VietnamPlus đã đăng ký phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc công bố điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Để tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất, thí sinh tra cứu điểm thi tại đây

hoặc:

Không chỉ dừng ở tính năng cung cấp điểm thi, khi tra cứu điểm trên báo điện tử VietnamPlus, thí sinh còn được tư vấn các thông tin quan trọng như mức điểm của thí sinh trong tổng thể phổ điểm thi, điểm chuẩn của các trường đại học phù hợp với mức điểm của thí sinh... Các thông tin này sẽ là căn cứ quan trọng để thí sinh có thể chọn đăng ký xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng thích hợp, tăng khả năng đỗ đại học.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Kỳ thi có sự đăng ký tham gia của gần 900.000 thí sinh trên cả nước. Kết quả của kỳ thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm nay, nhằm ngăn chặn các gian lận thi cử như đã xảy ra trong năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều điều chỉnh kỹ thuật, đặc biệt là trong khâu chấm thi. Vì thế, thời gian công bố điểm thi chậm hơn ba ngày so với năm 2018./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục