Trà Vinh bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Cùng với việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, hướng dẫn học sinh phòng, chống dịch COVID-19, thông điệp 5K… các cơ sở giáo dục tại Trà Vinh còn xây dựng các phương án chủ động trong mọi tình huống.
Trà Vinh bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường học trực tiếp ảnh 1Học sinh tại tỉnh Trà Vinh đều được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong ngày đầu tiên quay trở lại học trực tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả việc ôn tập, củng cố kiến thức và kiểm tra cuối kỳ 1 năm học 2021-2022 cho học sinh trong tỉnh Trà Vinh, từ ngày 13-26/1, học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp, học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 17-26/1.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học trực tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; đồng thời có phương án cách ly, xử lý kịp thời đối với các trường hợp nghi mắc COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm học 2021-2022, ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh triển khai học trực tuyến và học qua truyền hình cho gần 177.300 học sinh từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông.

[Nghệ An: Đảm bảo an toàn cho học sinh thành phố Vinh đi học trở lại]

Trên 88.000 học sinh bậc Tiểu học được học qua truyền hình; gần 90.000 học sinh bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông học trực tuyến.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân cho biết từ ngày 27/12/2021, tỉnh đã thí điểm cho học sinh khối lớp 9 và 12 ở các xã, phường, thị trấn đang ở cấp độ dịch 1 và 2 học trực tiếp.

Đến ngày 5/1/2022, các trường ở cấp độ dịch 1 và 2 trên địa bàn tỉnh tiếp tục đón học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 quay trở lại trường học trực tiếp.

Học sinh quay trở lại học trực tiếp đều được xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Cùng với việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thông điệp 5K… các cơ sở giáo dục còn xây dựng các phương án chủ động trong mọi tình huống.

Vì vậy, khi phát hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19, các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành chức năng xử lý cách ly kịp thời, không để lây lan trong trường học. Qua hơn 2 tuần học trực tiếp, đa số phụ huynh trong tỉnh đồng thuận cho các em đến trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục