Trailer phan 5 Một cảnh trong Game of Thrones 5 (Nguồn: HBO)

Những người hâm mộ "Game of Thrones" vừa trải qua những cung bậc cảm xúc trái ngược khi tác giả của loạt tiểu thuyết là George R.R. Martin cho biết, phần tiếp theo câu chuyện về vùng đất Westeros sẽ không được xuất bản trong năm 2015 này. Bù lại, trang Facebook chính thức của loạt phim truyền hình "Game of Thrones" đã đăng tải trailer của mùa thứ năm, hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn.

"Game of Thrones" do kênh truyền hình HBO sản xuất là loạt phim nhiều phần dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách "A Song of Ice and Fire" của tác giả George R.R. Martin. 

Loạt truyện này đã ra được sáu tập và những độc giả trung thành vẫn đang kiên trì chờ đợi phần sáu mang tên "The Winds of Winter". Song chính đại diện của nhà văn Martin đã khẳng định với tờ The Guardian rằng cuốn sách sẽ không được ra mắt trong năm nay, dù người hâm mộ đã phải chờ rất lâu kể từ phần năm được xuất bản năm 2011.

Đổi lại, các fan của loạt phim truyền hình đình đám này đã được gặp lại những nhân vật như nàng Daenerys, hoàng hâu Cersei, Tyrion, Littlefinger... qua đoạn trailer kịch tính do Facebook chính thức của "Game of Thrones" đăng tải. 

Đây thực chất là một sự cố, sau khi một người tham gia buổi chiếu hai tập cuối của "Game of Thrones" trên Imax vào giữa tuần qua đã quay lại đoạn trailer đặc biệt và tung lên mạng. Trước tình hình trên, hãng HBO đã quyết định phát hành đoạn trailer cho mùa thứ năm sớm hơn dự tính.

Cho tới nay, "Game of Thrones" đã kéo dài bốn mùa và được xem như loạt phim truyền hình hàng đầu thế giới hiện nay. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa các gia tộc quyền lực để giành quyền kiểm soát vùng đất thần thoại Westeros.

Loạt phim với sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng như Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke và Maisie Williams khởi chiếu năm 2011 và đến nay đã bán bản quyền cho hơn 200 thị trường bên ngoài nước Mỹ. 

Được đánh giá cao về chất lượng, ''Game of Thrones'' thu hút hàng triệu lượt người xem mỗi khi phát sóng và cũng là loạt phim bị tải lậu nhiều nhất trên thế giới. Mùa thứ năm sẽ chính thức lên sóng từ ngày 12/4 tới./.

Nguồn: HBO

Quốc Thịnh (Vietnam+)