Trao 48 giải cho các tiết mục dự thi “Giai điệu tuổi hồng”

Ban tổ chức đã trao 61 giải thưởng cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng", trong đó có 48 giải cho các tiết mục và 13 giải cho các tập thể có thành tích tốt nhất.
Trao 48 giải cho các tiết mục dự thi “Giai điệu tuổi hồng” ảnh 1Tiết mục của học sinh tham gia vòng chung kết. (Ảnh: BTC)

Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diễn ra tối qua, 5/12. Ban tổ chức đã trao 48 giải cho các tiết mục và 13 giải tập thể.

Trong đó, 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải nhất được nhận huy chương vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có 16 tiết mục đoạt giải nhì được nhận huy chương bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 24 tiết mục đoạt giải ba được nhận giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giải tập thể gồm một giải nhất, hai giải nhì, bốn giải ba và 6 giải khuyến khích.

[Học sinh 13 tỉnh thành tranh giải cuộc thi Giai điệu tuổi hồng]

Vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII-2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ngành Trung ương tổ chức tại thành phố Hà Nội từ ngày 2 đến ngày 5/12. Vòng thi quy tụ 13 đoàn dự thi với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại ca-múa-nhạc. Đây là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Hội thi là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Được bắt đầu tổ chức từ tháng 5/2022, hội thi trải qua các vòng thi cấp tỉnh, cấp cụm được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 10/2022, hội thi thu hút sự tham gia của học sinh đến từ khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước với tổng số 925 đoàn và gần 3.600 tiết mục.

Hội thi nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giá trị thẩm mỹ, góp phần giáo dục toàn diện đức-trí-thể-mỹ cho học sinh phổ thông đồng thời là sân chơi để học sinh được thể hiện tài năng, năng khiếu nghệ thuật, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường và trong toàn ngành giáo dục./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục