Trao 90 suat hoc bong tri gia hon 1 ty dong cho sinh vien vuot kho hinh anh 1Trao học bổng cho 33 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 31/8, Công ty Acecook Việt Nam đã tổ chức buổi trao học bổng cuối cùng cho 33 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội gồm: Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân.

Tại buổi lễ trao học bổng, Lê Thị Hiền - sinh viên năm 3 khoa Công nghệ May (Đại học Công nghiệp Hà Nội), một trong những sinh viên được nhận học bổng năm nay chia sẻ: “Một phần học bổng em sẽ đóng tiền kỳ I của năm học tới để gia đình đỡ phải đi vay mượn, phần còn lại em sẽ dùng để cải thiện trình độ tiếng Anh và tiếng Nhật. Em rất muốn được làm việc cho một công ty may nước ngoài và em sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu đó.”

[Việt Nam-Mexico trao đổi kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu]

Chương trình học bổng Acecook Việt Nam năm nay đã thu hút 1.770 sinh viên của 9 trường đại học thuộc khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Như vậy, trong năm nay Acecook Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng cho 90 sinh viên có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của 9 trường đại học thuộc các thành phố lớn.

Đó là các trường: Đại học Thương Mại Hà Nội, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh , Đại học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh , Đại học Cần Thơ.

Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến 1.035.000.000 đồng.

Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, những chuyển biến tích cực trong đời sống và những thành tựu trong học tập mà các bạn sinh viên đã đạt được sau khi nhận học bổng Acecook Việt Nam trong những năm trước chính là động lực và lý do để đơn vị này tiếp tục tổ chức học bổng năm 2018 và tăng số lượng học bổng lên 90 suất cho 4 khu vực. Đây là năm đầu tiên Acecook Việt Nam tổ chức học bổng tại Đà Nẵng và Cần Thơ.

Chương trình học bổng Acecook Việt Nam đã duy trì trong ba năm qua và đồng hành cùng ước mơ của sinh viên nghèo vượt khó./.

Phạm Mai (Vietnam+)