Trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế có hoàn cảnh khó khăn

32 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 USD, đã được trao cho các sinh viên Đại học Huế có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.
Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt. (Ảnh: Tường Vi/ TTXVN)
Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt. (Ảnh: Tường Vi/ TTXVN)

Ngày 13/9, tại thành phố Huế, Đại học Huế phối hợp Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam tổ chức trao 32 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 USD cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện chính sách đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt ở các trường đại học thành viên của Đại học Huế trong năm học 2019-2020.

Những sinh viên được nhận học bổng lần này, sẽ tiếp tục nhận học bổng của Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam cho đến khi tốt nghiệp nếu đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt/xuất sắc qua các năm học.

Tại Thừa Thiên-Huế, đến nay, Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam đã giúp đỡ cho hơn 110 em học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh.

[Trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc ở miền Trung, Tây Nguyên]

Ngoài việc cấp học bổng cho sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam còn thực hiện chương trình hỗ trợ tín dụng cho phụ nữ nghèo tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền và thị xã Hương Trà cho hơn 250 gia đình với tổng dư nợ hơn 2 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận do những người Việt Nam sống ở Mỹ sáng lập từ năm 2014 và đã được Cục Ngoại Vụ thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp giấy phép hoạt động năm 2018 tại Việt Nam.

Quỹ hoạt động trong các lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục, xây dựng cầu đường và cứu trợ khẩn cấp tại Việt Nam.

Nhiều dự án nhân đạo đã được thực hiện như xây cầu tại các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh; làm đường bêtông tại tỉnh Bến Tre; cấp học bổng cho học sinh nghèo ở Quảng Nam; giúp đỡ trẻ mồ côi ở Đà Nẵng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục