Tre mam non o Ca Mau tam dung den truong ke tu ngay 17/3 hinh anh 1Một giờ học của trẻ mầm non. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Chiều 15/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành công văn về việc tổ chức dạy và học, áp dụng từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo công văn này, tất cả trẻ cấp học mầm non tạm dừng đến trường để phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại nhà.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, tùy thuộc vào tình hình thực tế của địa phương có thể chọn từ 1-2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo nhu cầu của phụ huynh.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến theo chương trình học chính khóa. Trường hợp những học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự đồng ý của phụ huynh thì các em vẫn đến lớp học bình thường.

[Giải trình về tình hình tổ chức dạy học trong bối cảnh COVID-19]

Đối với học sinh giáo dục phổ thông (từ lớp 8 đến lớp 12), kể cả giáo dục thường xuyên, sẽ tiếp tục duy trì học trực tiếp theo quy định của ngành giáo dục và đào tạo.

Liên quan đến vấn đề trên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca F0 trong giáo viên và học sinh tăng cao.

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành Công văn 1361/UBND-KGVX quy định về việc tổ chức dạy và học cấp mầm non và phổ thông.

Theo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày 15/3, tỉnh ghi nhận thêm 4.476 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của toàn tỉnh là 102.866 ca; trong đó, có 73.776 người đã điều trị khỏi bệnh, có 318 trường hợp tử vong./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)