Triet pha bang nhom chuyen dot nhap “don sach” tai san nha vang chu hinh anh 1Một trong số các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN phát)

Ngày 2/3, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, cho biết đã bắt giữ một số đối tượng của băng nhóm chuyên trộm cắp với phương thức "dọn sạch" tài sản ở các ngôi nhà vắng chủ.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Các đối tượng trong băng nhóm trộm cắp bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Tấn (còn gọi là Phấn sân bay, 39 tuổi), Đặng Thanh Tuấn (còn gọi là Tèo lý, 36 tuổi), Nguyễn Quốc Hội (36 tuổi), Phan Thanh Vẫn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Tuấn (còn gọi là Chó Lê, 33 tuổi), tất cả cùng ngụ tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

[Bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng loạt các vụ cướp giật tại Hải Dương]

Bước đầu các đối tượng khai nhận, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, do dịch COVID-19 nên học sinh được nghỉ học, một số gia đình đã khóa cửa nhà và tổ chức đi chơi xa, không có người trông coi nhà.

Lợi dụng tình hình, băng nhóm này đã tổ chức đột nhập vào các căn nhà vắng chủ dọn sạch đồ đạc mang đi bán lấy tiền ăn chơi.

Triet pha bang nhom chuyen dot nhap “don sach” tai san nha vang chu hinh anh 2Tang vật vụ án. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Đặc biệt, các đối tượng này lấy đi mọi vật dụng trong ngôi nhà dù có giá trị cao hay thấp. Thậm chí, những vật dụng như lọ lộc bình, tượng gỗ, cây cảnh, bàn ghế cũ, đồ nhà bếp… đều là mục tiêu để nhóm đối tượng này nhắm tới. Nếu vật dụng có giá trị thấp không bán được, nhóm đối tượng này sẽ đem cầm ở các tiệm trò chơi bắn cá để chơi thâu đêm.

Sau nhiều đêm kiên trì mật phục đến ngày 1/3, Công an thành phố Đồng Xoài đã bắt được một số đối tượng thuộc băng nhóm trộm cắp tài sản này.

Bước đầu, lực lượng Công an đã làm rõ hàng chục vụ trộm cắp tài sản từ sau Tết đến nay, ước tính băng nhóm trộm cắp tài sản này có thể lên tới hàng chục đối tượng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)