Triều Tiên sẽ thử hạt nhân và phóng tên lửa từ tàu ngầm trong năm 2016

Quân đội Hàn Quốc dự đoán Triều Tiên sẽ thử hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm trong năm 2016.
Triều Tiên sẽ thử hạt nhân và phóng tên lửa từ tàu ngầm trong năm 2016 ảnh 1Một tàu ngầm của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Theo THX, ngày 14/12, quân đội Hàn Quốc dự đoán Triều Tiên sẽ thử hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) trong năm tới 2016.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn phát biểu của một sỹ quan quân đội Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này Han Min-koo đã chủ trì một cuộc họp gồm các tư lệnh chủ chốt trong quân đội. Tham gia cuộc họp trên có khoảng 150 sĩ quan quân đội Hàn Quốc.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Han cùng giới tướng lĩnh quân đội cấp cao Hàn Quốc đều chia sẻ nhận định rằng Bình Nhưỡng sẽ có động thái nêu trên.

Cuộc họp này được tổ chức nửa năm một lần nhằm đánh giá về tình hình an ninh và các kế hoạch quốc phòng.

Cơ quan Tình báo Hàn Quốc hồi tháng 10 đã thông báo với các nghị sỹ nước này rằng Triều Tiên đã chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới song chưa có dấu hiệu về việc động thái này sẽ diễn ra ngay lập tức.

Cũng theo lời quan chức trên, quân đội Hàn Quốc có kế hoạch duy trì tình trạng sẵn sàng phòng thủ trước khả năng Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa cũng như những hành động khiêu khích chiến lược và chiến thuật của Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.