Triều Tiên tuyên bố sẽ đẩy Mỹ vào "tình huống khó khăn nhất"

Triều Tiên sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả đối với các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và đẩy Mỹ vào "tình huống khó khăn nhất" trong lịch sử.
Triều Tiên tuyên bố sẽ đẩy Mỹ vào "tình huống khó khăn nhất" ảnh 1Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 12/9, Đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyun Joong khẳng định Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả đối với các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và đẩy Mỹ vào "tình huống khó khăn nhất" trong lịch sử.

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Kim Hyun Joong tại một buổi họp báo, cho biết: "Kể từ khi Mỹ đã gây ra một sự thách thức toàn diện đối với đất nước của chúng tôi trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có chính trị, kinh tế và quân sự, chúng tôi đã sẵn sàng kiên quyết đáp trả điều này, và đây là ý chí kiên định và không thể lay chuyển của quân đội và nhân dân Triều Tiên."

[Những nội dung chính của nghị quyết HĐBA trừng phạt Triều Tiên]

Cũng tại buổi họp báo, Đại sứ Kim Hyun Joong khẳng định Bình Nhưỡng bác bỏ và lên án các nghị quyết "bất hợp pháp" của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, điều mà ông mô tả đã trở thành một "công cụ" để Washington "cô lập và bóp nghẹt" Triều Tiên. Ông nhấn mạnh Bình Nhưỡng "sẵn sàng giải quyết vấn đề này bằng các biện pháp đáp trả," song không cho biết cụ thể.

Trước đó, vào sáng sớm 12/9 theo giờ Hà Nội, toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên hôm 3/9./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.