4 nhân vật chính trong 'Jumanji: Welcome to the Jungle.' (Nguồn: Sony)

Sau hai tuần lép vế “Star Wars: The Last Jedi”, bộ phim hài gia đình “Jumanji: Welcome to the Jungle” đã vươn lên vị trí số 1 trong danh sách các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua.

Tác phẩm của ngôi sao Dwayne Johnson thu về 36 triệu USD để đánh bại chính “The Last Jedi” – tác phẩm chỉ thu về 23,6 triệu USD trong ba ngày cuối tuần vừa qua tại Mỹ.

“Jumanji: Welcome to the Jungle” xoay quanh việc một nhóm học sinh bị kẹt vào thế giới điện tử và phải tìm cách thoát khỏi trò chơi sinh tử trong rừng già.

Với sự góp mặt của những ngôi sao như Dwayne Johnson hay Kevin Hart, “Jumanji: Welcome to the Jungle” là bộ phim ăn khách bậc nhất thị trường quốc tế trong các dịp nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới. Hiện bộ phim đã thu về 244,3 triệu USD riêng tại Mỹ và thêm 275 triệu USD từ thị trường quốc tế.

Doanh thu hơn nửa tỷ USD của “Jumanji: Welcome to the Jungle” chắc chắn sẽ còn tăng thêm nhiều trong thời gian tới khi bộ phim được ra mắt tại thị trường đông dân Trung Quốc và tới tháng Tư mới phát hành tại Nhật Bản.

Đứng thứ nhì là phim kinh dị “Insidious: The Last Key” của hãng Universal. Đây là tập phim “Insidious” có doanh thu ra mắt cao thứ hai từ trước đến nay, cao hơn tập phim thứ ba 7 triệu USD. Hiện loạt phim “Insidious” đã có tổng doanh thu lên tới 421 triệu USD, dù tổng kinh phí sản xuất cả bốn phần chỉ ở mức khiêm tốn là 26,5 triệu USD.

Theo số liệu từ Box Office Mojo, “Insidious: The Last Key” là phim ra mắt thành công nhất tại thị trường quốc tế trong bốn phần “Insidious”. Tác phẩm này thu về 20,1 triệu USD trong dịp cuối tuần qua, với các thị trường chính là Mexico (4,1 triệu USD), Pháp (2,2 triệu USD), Đức (2 triệu USD)... Trong thời gian tới, bộ phim sẽ tiếp tục được khởi chiếu tại Anh, Nga, Brazil... Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp từ cuối tuần qua với tựa đề “Quỷ quyệt: Chìa khóa quỷ dữ”.

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là bom tấn “The Last Jedi”. Hiện bộ phim của hãng Disney đã thu về 1,2 tỷ USD trên toàn cầu và đứng thứ 13 trong danh sách những phim ăn khách nhất mọi thời đại. Bộ phim vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc và có doanh số mở màn 28,7 triệu USD kém ấn tượng.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:  

  1. Jumanji: Welcome to the Jungle* 36 triệu USD 
  2. Insidious: The Last Key* 29,3 triệu USD 
  3. Star Wars: Episode VIII - The Last Jedi* 23,6 triệu USD 
  4. The Greatest Showman* 13,8 triệu USD 
  5. Pitch Perfect 3* 10,2 triệu USD 
  6. Ferdinand** 7,7 triệu USD 
  7. Molly's Game 7 triệu USD 
  8. Darkest Hour** 6,4 triệu USD 
  9. Coco* 5,5 triệu USD 
  10. All the Money in the World** 3,6 triệu USD 

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam