Trung Quốc khẳng định sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Cuba

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Lý Hi khẳng định nước này sẵn sàng hợp tác với Cuba để thúc đẩy các sáng kiến trên phạm vi toàn cầu vì sự phát triển của mỗi quốc gia.
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Cuba ảnh 1Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hi và Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP)

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Cuba để thực hiện đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước của hai nước đã đạt được, đồng thời tiếp tục ủng hộ lẫn nhau.

Đây lả khẳng định của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hi trong cuộc gặp Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel.

Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc gặp, ông Lý Hi cho biết Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy công tác xây dựng Đảng và xây dựng chế độ chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

[Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc thông qua Tuyên bố Chung]

Ông cũng khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Cuba để thúc đẩy nhiều sáng kiến trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi quốc gia cũng như các cơ chế hợp tác quốc tế, khu vực và toàn cầu.

Ông Lý Hi có chuyến thăm chính thức Cuba từ ngày 16-18/9 và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G77 và Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.