Trung Quốc sẽ phối hợp với Nga đối phó với các mối đe dọa an ninh

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Trung đang phát triển ở cấp độ cao, sự hợp tác giữa quân đội hai nước ngày càng vững chắc và sâu rộng.
Trung Quốc sẽ phối hợp với Nga đối phó với các mối đe dọa an ninh ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Ngày 25/4, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cho biết Trung Quốc sẽ cùng Nga hợp tác trong nhiều dự án chiến lược quan trọng, đồng thời tăng cường khả năng phối hợp đối phó với những mối đe dọa và thách thức về an ninh.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 8 (MCIS-8), ông Ngụy Phượng Hòa cho rằng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Trung đang phát triển ở cấp độ cao, sự hợp tác giữa quân đội hai nước đang ngày càng vững chắc và sâu rộng.

Ông cho biết quân đội Trung Quốc ủng hộ một khái niệm mới về an ninh chung, toàn diện, hợp tác và bền vững, đồng thời thúc đẩy việc xây dựng một kiểu quan hệ mới giữa các quân đội, cùng nhau gánh vác các trách nhiệm quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của các cơ chế an ninh và kiên trì gìn giữ hòa bình và ổn định toàn cầu.

[Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đề cao quan hệ với Trung Quốc]

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tôn trọng chủ nghĩa đa phương, công bằng và công lý, hợp tác đôi bên cùng có lợi, đối thoại và tham vấn, đồng thời phản đối chủ nghĩa đơn phương và các động thái sử dụng vũ lực.

MCIS-8 diễn ra từ ngày 23 đến 25/4, tập trung vào các vấn đề thách thức và mối đe dọa an ninh đương đại trên toàn cầu và ở khu vực, các mối đe dọa khủng bố trong điều kiện biến đổi của chúng; các phương pháp tiếp cận mới và hợp tác về quân sự; các khía cạnh khu vực của nền văn minh châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh, với 4 phiên họp toàn thể và 4 phiên đặc biệt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục