Trung Quốc và Đức nối lại đối thoại tài chính cấp cao vào tháng 10

Trong cuộc đối thoại gần nhất hồi tháng 1/2019, Trung Quốc và Đức đã ký các thỏa thuận tăng cường phối hợp trong lĩnh vực ngân hàng, thị trường tài chính và thị trường vốn.
Trung Quốc và Đức nối lại đối thoại tài chính cấp cao vào tháng 10 ảnh 1Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong. (Nguồn: EPA-EFE)

Ngày 28/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh xác nhận nước này và Đức sẽ đồng chủ trì cuộc Đối thoại tài chính lần thứ 3 tại Đức vào đầu tháng tới, đánh dấu việc nối lại các cuộc đối thoại cấp cao vốn bị đình trệ do đại dịch COVID-19.

Trả lời họp báo thường kỳ, người phát ngôn trên nêu rõ Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong sẽ cùng Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner đồng chủ trì cuộc Đối thoại tài chính lần thứ 3, dự kiến diễn ra vào ngày 1/10 tới.

Trong cuộc đối thoại gần nhất hồi tháng 1/2019, Trung Quốc và Đức đã ký các thỏa thuận tăng cường phối hợp trong lĩnh vực ngân hàng, thị trường tài chính và thị trường vốn. Hai bên đồng thời cam kết đẩy mạnh tiếp cận thị trường mở, cũng như củng cố hợp tác để mở rộng quan hệ kinh tế.

[Trung Quốc và Đức thúc đẩy phát triển quan hệ song phương]

Hồi tháng 6, phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế và công nghệ Đức-Trung Quốc lần thứ 11 ở Berlin, Thủ tướng Olaf Scholz nhấn mạnh Đức và Trung Quốc đều mong muốn tiếp tục đạt tăng trưởng kinh tế và đều có lợi khi cùng giao dịch và đầu tư vào nhau.

Hơn 100 tỷ euro đầu tư trực tiếp của Đức vào Trung Quốc cũng như các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Đức góp phần bảo đảm tăng trưởng, việc làm và tiến bộ trên con đường hướng tới trung hòa khí thải carbon./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục