Trưởng ban Tổ chức TW Phạm Minh Chính làm việc tại Thừa Thiên-Huế

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu đã báo cáo với Đoàn công tác về những nỗ lực của địa phương trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở núi.
Trưởng ban Tổ chức TW Phạm Minh Chính làm việc tại Thừa Thiên-Huế ảnh 1Ông Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đi kiểm tra công tác ứng phó với thiên tai tại địa phương. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 16/10, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu đã báo cáo với Đoàn công tác về những nỗ lực của địa phương trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở núi.

Hiện tại, công tác tìm kiếm những người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang tiếp tục được lực lượng cứu hộ triển khai quyết liệt, với tinh thần khẩn trương nhất.

[Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Tập trung tìm kiếm 16 công nhân mất tích]

Tuy nhiên, tình thời tiết trong những ngày tới diễn biến xấu có mưa lớn, do vậy, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến nay, trong số 17 công nhân mất tích do mưa lũ ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được hai thi thể.

Hiện 13 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn công tác hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268, thành phố Huế và sẽ tổ chức Lễ truy điệu theo quy định.

Do tình hình mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, cần phải tập trung chỉ đạo khắc phục, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 phải tạm hoãn và dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 21-23/10.

Cùng ngày, ông Phạm Minh Chính và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để nắm tình hình và chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Đoàn công tác chia sẻ nỗi đau mất mát đến với gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cũng như gia đình những công nhân bị chết hoặc đang mất tích.

Ông Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các lực lượng đã rất tích cực triển khai hiệu quả các phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đưa những người bị nạn ra khỏi hiện trường.

Ông lưu ý địa phương cần làm tốt công tác hậu sự cho các nạn nhân, thực hiện tốt chế độ chính sách, kịp thời động viên gia đình có người thân tử vong do mưa lũ; rà soát, thống kê các thiệt hại để đề xuất Trung ương hỗ trợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục