Truong Dai hoc Hoa Sen phat dong cuoc thi Sang tao ho so nghe thuat hinh anh 1Khoa Thiết kế và nghệ thuật HSU có tiêu chí đào tạo ưu tiên giúp các bạn sinh viên khai phá ước mơ. (Nguồn: Vietnam+)

Trường Đại học Hoa Sen - một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát động cuộc thi Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật “10 năm nữa bạn là ai?” nhằm giúp học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận được hiểu tường tận và trau dồi khả năng xây dựng Portfolio.

Thông qua cảm hứng sáng tạo hồ sơ nghệ thuật (Portfolio) thí sinh sẽ tự khám phá năng lực và có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê với các ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội thất và quản trị công nghệ truyền thông.

Đối với những người đam mê sáng tạo, Portfolio là một trong những tài sản giá trị với các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân, thể hiện năng lực và tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh các trường trung học phổ thông có niềm đam mê dành cho lĩnh vực thiết kế và công nghệ truyền thông vẫn chưa được làm quen cách xây dựng cho mình một hồ sơ nghệ thuật ấn tượng.

[Đại học Hoa Sen và Vatel Development nhượng quyền chương trình đào tạo]

Với chủ đề cuộc thi “10 năm nữa bạn là ai?” thí sinh sẽ mô tả về bản thân cùng đam mê, khát vọng phát triển nghề nghiệp ở 1 trong 4 lĩnh vực thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ và sản xuất truyền thông; đồng thời đính kèm các tác phẩm sáng tạo gửi về cho Ban tổ chức từ nay đến hết ngày 31/5/2020.

Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 1 tác phẩm sáng tạo có thể là bản vẽ hay sản phẩm thực thời trang, nội thất, các tác phẩm đồ hoạ, poster truyền thông, báo tường, lưu bút, kịch bản âm nhạc, kịch bản truyền thông, vlog… hoặc các sản phẩm thực đã được sản xuất do chính thí sinh sáng tác và chưa từng dự thi ở bất kì cuộc thi nào; thuyết minh về tác phẩm ngắn gọn, không quá 300 từ.

Bài dự thi sẽ được kiểm duyệt bởi Ban tổ chức để đảm bảo không có hình ảnh, nội dung phản cảm trước khi được chấp nhận hợp lệ và đăng tải trên trang thông tin của chương trình.

Tiếp theo, 5 thí sinh có số điểm cao nhất từ Ban giám khảo sẽ được vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra ngày 21/6/2020 tại HSU.

Ngoài ra, cơ cấu Giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải Tinh hoa sáng tạo (Học bổng 100 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng), 2 giải Ươm mầm ước mơ (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng) và 2 giải Khuyến khích (2 triệu đồng và giấy khen từ Ban Tổ chức)./.

(Vietnam+)