Chủ tịch Công ty Minami Fuji Sugiyama và phó giáo sư-tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, khai trương văn phòng hợp tác quốc tế của Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Ngày 14/11, Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Minami Fuji (MF) tổ chức lễ khai trương Văn phòng Hợp tác Quốc tế của trường tại Nhật Bản.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Trường Sơn, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và ông Phạm Quang Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, lãnh đạo của Trường Đại học Ngoại thương và MF, các cán bộ của MF, các giảng viên Đại học Ngoại thương đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong bài phát biểu, ông Sugiyama, Chủ tịch Công ty MF và phó giáo sư-tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã nhắc lại quá trình hơn ba năm hợp tác thông qua chương trình Global Management College (GMC) đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho các công ty trên toàn thế giới; mời các diễn giả nổi tiếng đến trao đổi với cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và các doanh nghiệp tại Việt Nam về thực tiễn kinh doanh, triển vọng phát triển kinh tế...

MF cũng đã hỗ trợ Trường Đại học Ngoại thương trong việc khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Việc khai trương Văn phòng Hợp tác của Trường Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Văn phòng được thành lập nhằm quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Ngoại thương tới các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản; kết nối Trường Đại học Ngoại thương với các trường đại học của Nhật Bản, thu hút sinh viên Nhật Bản sang học.

Văn phòng cũng thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu ngắn hạn; thúc đẩy các hoạt động của GMC; hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nghiên cứu thị trường và mở rộng hoạt động tại hai nước.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng Hợp tác của Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản là văn phòng hợp tác đầu tiên của một trường đại học Việt Nam tại Nhật Bản.

Ông bày tỏ hy vọng đây là một hoạt động tiên phong cho trường Đại học Ngoại thương nói riêng và các trường đại học Việt Nam nói chung trong quá trình hội nhập quốc tế, đem lại thời cơ mới cho phát triển giáo dục đại học./.