Truy tìm đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Nguyễn Văn Long, sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên là đối tượng thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Truy tìm đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 1Vĩnh Phúc truy tìm đối tượng cho người Trung Quốc cư trú trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số 327/TB-PA09 ngày 6/5/2021 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long do có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép."

Theo thông báo trên, Nguyễn Văn Long, sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 6/5/2021, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai thuộc phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên, nhân dân phát hiện 4 trường hợp không đeo khẩu trang nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Phúc Yên đã tới hiện trường. Khi thấy lực lượng chức năng, 4 người này bỏ chạy. Lực lượng công an đã truy đuổi và bắt giữ được cả 4 người trên.

Tại thời điểm bị bắt giữ, 4 người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định Nguyễn Văn Long có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép." Hiện Nguyễn Văn Long không có mặt tại địa phương.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân, đề nghị nếu phát hiện hoặc nghi vấn đối tượng Nguyễn Văn Long thì báo theo số điện thoại 0692.621.257 hoặc liên hệ với điều tra viên qua số điện thoại: 0973.525.147 để phối hợp giải quyết theo quy định.

[Khởi tố hai đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép]

Những ngày gần đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường kiểm tra, rà soát người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên địa bàn và đã phát hiện, bắt giữ hàng chục đối tượng.

Chiều 4/5, Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh là đối tượng liên quan trực tiếp đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục