Tu ngay 6/5, tru thanh pho Hoi An, hoc sinh Quang Nam di hoc tro lai hinh anh 1Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. (Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 5/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 2543 cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ học sinh thành phố Hội An vẫn tạm ngừng đến trường.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt, lưu ý thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường; thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Công văn số 2532 ngày 4/5.

Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

[Đã có 7 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19]

Tỉnh cũng yêu cầu thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 để phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Công văn số 2514 ngày 1/5 và Công văn số 2519 ngày 3/5.

Trường hợp giáo viên, học sinh đến, về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Trước đó, ngày 3/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 2518 cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/5 và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường./.

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)