Valentino bán mẫu áo ủng hộ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 toàn cầu

Mẫu áo hoodie len màu đen phiên bản giới hạn với dòng chữ "(V) Vaccinated" (đã tiêm vaccine) được bán với giá bán 690 USD, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán áo sẽ được gửi tới UNICEF.
Valentino bán mẫu áo ủng hộ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 toàn cầu ảnh 1Giám đốc Sáng tạo Valentino Pierpaolo Piccioli mặc một chiếc áo hoodie phiên bản giới hạn ủng hộ chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 toàn cầu. (Nguồn: Reuters)

Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới.

Sản phẩm mới của Valentino là áo hoodie len màu đen với dòng chữ "(V) Vaccinated" (đã tiêm vaccine) – theo logo hình chữ V của hãng – màu đỏ trên ngực áo.

Mẫu áo hoodie này ban đầu do Cloney – một công ty nhỏ có trụ sở ở thành phố Los Angeles (Mỹ) - sáng tạo.

Khi nhà thiết kế của Valentino - ông Pierpaolo Piccioli biết tới mẫu áo này, ông đã mua lại toàn bộ 5 chiếc áo hoodie đầu tiên mà Cloney đã may và sau đó đã gửi tặng các bạn của ông. Trong số những người được tặng áo này có nữ ca sỹ Lady Gaga.

[Thái Lan, Campuchia đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19]

Sau đó, nhà thiết kế Piccioli tiếp tục tạo thêm những điểm nhấn cho mẫu áo này, sản xuất hàng loạt và đăng bán trên trang web của hãng Valentino. Mỗi chiếc áo này có giá 690 USD.

Theo kế hoạch, hãng Valentino sẽ gửi tặng toàn bộ số tiền thu được từ việc bán mẫu áo đặc biệt này tới Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để hỗ trợ công tác điều phối của cơ quan này trong COVAX – cơ chế phân bổ vaccine hướng tới các quốc gia thu nhập thấp trên thế giới.

Nhà thiết kế Piccioli nêu rõ quan điểm của mình: "Tiêm chủng ngừa COVID-19 là giải pháp hiệu quả nhất để chống lại đại dịch toàn cầu này, đồng thời cũng là một biểu tượng của sự tôn trọng mà bạn dành cho những người khác và thể hiện trách nhiệm đối với xã hội”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục