Vao dai hoc HIU voi co hoi co viec lam sau khi tot nghiep hinh anh 1Phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Đại học HIU chia sẻ về hướng đào tạo ngành giáo dục mầm non. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao, nhưng số lượng và chất lượng tuyển dụng giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng kịp, trường Đại học quốc tế Hồng Bàng - HIU đã mở ngành giáo dục mầm non và tuyển sinh từ năm học 2018-2019.

Chương trình đào tạo đổi mới theo hướng chuẩn quốc tế và cam kết việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, là một trong những ưu thế vượt trội cho sinh viên khi theo học tại HIU.

Cụ thể, trong năm đầu tiên, sinh viên ngành Giáo dục mầm non tại HIU đã được học 30 tín chỉ tiếng Anh và các môn học là song ngữ. Chương trình thực tập tại hệ thống giáo dục quốc tế của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – NHG (đơn vị chủ quản của HIU), đây cũng chính là điều kiện để các em chuyển tiếp sang Đại Học Felician – Mỹ và nhiều cơ hội khác đang mở ra trước mắt.

Trong 3 năm tới, tại các hệ thống giáo dục mầm non của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, gồm: Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – SGA; Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế – iSchool; Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học Viện Anh Quốc – UKA, Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA (với các lớp pre cho các bé từ 4-5 tuổi) cần tuyển dụng 1.500 – 2.000 giáo viên.

Vao dai hoc HIU voi co hoi co viec lam sau khi tot nghiep hinh anh 2Sinh viên ngành giáo dục mầm non tại HIU có cơ hội việc làm 100% ngay khi vào đại học.

Phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HIU cho biết, hệ thống giáo dục mầm non của Tập đoàn Nguyễn Hoàng rất lớn và có nhu cầu tuyển dụng với số lượng và chất lượng cao. Tập đoàn chú trọng đào tạo ra những thế hệ giáo viên mầm non có bản sắc riêng, có kiến thức và năng lực thực hiện chương trình giáo dục Nhân bản, hội nhập quốc tế mà các trường khác chưa làm được. NHG mong muốn và tin rằng sẽ cung cấp nguồn giáo viên có chất lượng cho hệ thống của Tập đoàn nói riêng và cho cả nước nói chung.

Vì thế, tiêu chuẩn đào tạo ngành này được HIU chú trọng, đáp ứng nhu cầu đổi mới của xã hội và đáp ứng nguồn nhân lực đủ chuẩn cho NHG. Bên cạnh đó, Chương trình đào tạo của trường được tham khảo từ nhiều nước và chú trọng đào tạo về kỹ năng sống, ứng xử với những hành vi của con trẻ, phương pháp ứng xử với những trẻ đặc biệt…Đặc biệt, sinh viên được học tiếng Anh chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu nhân lực giáo viên mầm non trong môi trường quốc tế.

Vao dai hoc HIU voi co hoi co viec lam sau khi tot nghiep hinh anh 3Một góc học tập của các bé mầm non Trường song ngữ Học viện Anh Quốc - UKA.

Năm học 2018-2019, Đại học HIU tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo hệ Đại học chính quy theo hai hình thức: Xét kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia và Học bạ 3 môn lớp 12. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội nhận học bổng 100% học phí toàn khóa học khi cam kết làm việc trong các cơ sở giáo dục của NHG như SGA, iSchool, UKA, SNA.

Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy (SGA) có 7 cơ sở trải khắp các quận thuộc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) có 2 cơ sở tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế - iSchool (iSchool) có 14 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Trung Việt Nam. Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên có nguyện vọng vào ngành học này ở Đại học HIU sẽ được cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp./.
Phương Mỹ (Vietnam+)