"Vệ binh dải ngân hà 3" có màn ra mắt ấn tượng vào cuối tuần qua

"Vệ binh dải ngân hà 3" của vũ trụ điện ảnh Marvel - là sự mở màn "tuyệt vời" của phần 3 bộ phim về nhóm siêu anh hùng "Vệ binh dải ngân hà," đã thu về 114 triệu USD tại các phòng vé Bắc Mỹ.
"Vệ binh dải ngân hà 3" có màn ra mắt ấn tượng vào cuối tuần qua ảnh 1Rocket Raccoon. (Ảnh: Marvel Studios)

Sau 4 tuần liên tiếp thống trị các rạp phim Bắc Mỹ, anh em nhà Mario đã phải nhường chỗ cho các siêu anh hùng của "Guardians of the Galaxy Vol. 3" (tựa phim tại Việt Nam: Vệ binh dải ngân hà 3) với màn ra mắt ấn tượng vào cuối tuần qua.

Theo số liệu của hãng Exhibitor Relations, "Vệ binh dải ngân hà 3" của vũ trụ điện ảnh Marvel đã thu về 114 triệu USD tại các phòng vé Bắc Mỹ.

Chuyên gia phân tích David A. Gross cho rằng với mức doanh thu này dù thấp hơn nhiều so với bộ phim "Doctor Strange and the Multiverse of Madness" (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) cũng của Marvel ra mắt hồi năm ngoái với doanh thu công chiếu 187 triệu USD, nhưng đây vẫn là sự mở màn "tuyệt vời" của phần 3 bộ phim về nhóm siêu anh hùng "Vệ binh dải ngân hà."

Phim "Vệ binh dải ngân hà 3" đánh dấu sự tái hợp của đạo diễn James Gunn và các ngôi sao như Chris Pratt, Zoe Saldaña, Dave Bautista, Bradley Cooper và Vin Diesel.

Ở phần phim này, nhóm siêu anh hùng thực hiện nhiệm vụ cứu đồng đội Rocket Raccoon khỏi một nhà khoa học muốn tẩy não chú gấu mèo này.

Để cứu đồng đội, các thành viên còn lại của nhóm vệ binh buộc phải tìm cách đột nhập căn cứ kẻ chủ mưu. Cũng từ đây, quá khứ của chú gấu mèo dần được hé lộ, mở ra những mảng ký ức đau thương, đẫm nước mắt.

[Anh em nhà Mario vẫn tiếp tục chinh phục phòng vé Bắc Mỹ]

Ngoài sự hấp dẫn về nội dung, "Vệ binh dải ngân hà 3" còn thu hút khán giả bằng những hình ảnh và kỹ xảo đẹp mắt.

Có ý kiến cho rằng "Vệ binh dải ngân hà 3" là bữa tiệc về mặt thị giác. Hiệu ứng hình ảnh trong phim được hoàn thiện công phu, đột phá so với những dự án gần đây của Marvel.

Hai phần phim trước của thương hiệu "Vệ binh dải ngân hà" phát hành lần lượt vào các năm 2014 và 2017 với doanh thu mở màn là 94,2 triệu USD và 146,2 triệu USD tại các phòng vé Bắc Mỹ.

Sau khi bị "Vệ binh dải ngân hà 3" soán ngôi, bộ phim "The Super Mario Bros. Movie" (Phim anh em Super Mario) đã tụt xuống vị trí thứ hai với 18,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu sau 5 tuần công chiếu lên hơn 1 tỷ USD.

Đứng thứ ba là bộ phim kinh dị "Evil Dead Rise" của Warner Bros với 5,7 triệu USD.

Bộ phim hài "Are You There God? It's Me, Margaret" do Gracie Films và Lionsgate Films hợp tác sản xuất đứng vị trí thứ tư với 3,4 triệu USD.

Ở vị trí thứ năm là bộ phim hài lãng mạn "Love Again" mới của hãng Sony khi thu về 2,4 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục