Venezuela bắt thủ lĩnh đối lập liên quan tới biểu tình

Cơ quan Tình báo Bolivarian của Venezuela đã bắt giữ và cáo buộc thị trưởng đối lập của thành phố San Cristobal do "tiếp tay" cho bạo lực.

Theo AFP, ngày 19/3, Cơ quan Tình báo Bolivarian (BIS) của Venezuela đã bắt giữ và cáo buộc thị trưởng đối lập của thành phố San Cristobal bất ổn, khu vực bùng phát các cuộc biểu tình chống chính phủ hơn 1 tháng trước.

Bộ trưởng Nội vụ Miguel Rodriguez cho biết Thị trưởng Daniel Ceballos đã bị bắt với các cáo buộc kích động "nổi dậy trong dân chúng" và "tiếp tay" cho bạo lực ở thành phố San Cristobal thuộc bang Tachira ở miền Tây Venezuela.

Phát biểu trên đài truyền hình VTV, ông Rodriguez nói rằng các công tố viên "đã phát lệnh truy nã (ông Ceballos)... vì hành vi kích động nổi dậy trong dân chúng" và BIS là đơn vị thực hiện lệnh bắt giữ này. Ông nhấn mạnh: "Đó là một hành động pháp lý... Ông ta đã khuyến khích và kích động bạo lực phi lý bắt đầu từ thành phố San Cristobal."

Ông Ceballos là lãnh đạo thứ hai của Đảng Popular Will đối lập bị bắt giữ liên quan tới làn sóng biểu tình đẫm máu - thách thức lớn nhất từ trước tới nay đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, thủ lĩnh đảng này là Leopoldo Lopez đã bị giam giữ hơn 1 tháng tại một cơ sở quân sự gần thủ đô Caracas./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.