Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo các cuộc tập trận quy mô lớn tại biên giới phía Tây của nước này với Colombia sẽ diễn ra từ ngày 10-28/9, đồng thời chỉ thị cho các lực lượng vũ trang cảnh giác trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công từ Colombia.

Trong tuyên bố được phát sóng trên truyền hình, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra tại các bang giáp biên giới với Colombia gồm Zulia, Tachira, Apure và Amazonas. Đây là cuộc tập trận thứ ba trong năm nay.

Ông cũng đã chỉ thị cho Bộ chỉ huy các hoạt động chiến lược tại khu vực biên giới sẵn sàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Colombia và Venezuela có dấu hiệu bùng phát. 

Trước đó, hôm 31/8, chính quyền Venezuela đã đưa ra bằng chứng về các doanh trại huấn luyện bán dân sự tại Colombia vốn đang được sử dụng để huấn luyện những đối tượng âm mưu tiến hành các vụ tấn công bạo lực vào Venezuela.

Bộ Ngoại giao Colombia đã từ chối bình luận trước thông tin trên. Giới chức Colombia đã nhiều lần phủ nhận có kế hoạch tấn công nước láng giềng Venezuela./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)