Venezuela trao cong ham phan doi lenh trung phat cua Thuy Si hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Venezuela đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Caracas phản đối việc quốc gia Trung Âu này áp dụng các lệnh trừng phạt tài chính đối với Venezuela ngày 28/3 vừa qua.

Trong công hàm phản đối, Bộ Ngoại giao Venezuela phản đối những hạn chế kinh tế đối với nước này, đồng thời nhấn mạnh Thụy Sĩ đã đi theo đường lối "xâm phạm và can thiệp" khi đưa ra những lệnh trừng phạt giống các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

[Venezuela: Lệnh trừng phạt của Mỹ là động thái gây hấn mới]

Ngày 28/3 vừa qua, Thụy Sĩ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro, trong đó cấm buôn bán, cung cấp, xuất khẩu và vận chuyển vũ khí và hàng hóa tới Venezuela.

Ngoài ra, Thụy Sĩ còn đóng băng tài sản và ban hành lệnh cấm nhập cảnh và quá cảnh đối với 7 quan chức quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab - một trong những quan chức Venezuela bị áp đặt trừng phạt, đã yêu cầu Chính phủ Thụy Sĩ công bố chi tiết về tài khoản của các quan chức này tại Thụy Sĩ. Theo ông, những tài khoản này không tồn tại, đồng thời cho rằng những hình phạt áp đặt với họ là không hợp lệ./.

(TTXVN/Vietnam+)