1. "Titanic" - Tàu Titanic (1997)

Được đánh giá là một trong những siêu phẩm của thế kỉ 20. Bộ phim "Titanic" được dựng lại từ sự kiện có thật sau vụ đắm tàu Titanic với nội dung phim kể về câu chuyện tình cảm động giữa Jack - Rose.

Họ xuất thân với hai tầng lớp khác nhau nhưng cùng gặp nhau trên một chuyến tàu và đến với nhau bằng tình yêu da diết không gì chia cắt nổi.

Giành tới 11/14 đề cử giải Oscar, "Titanic" vẫn đem lại cảm xúc cho người xem cho đến tận ngày nay.

2. "Gladiator" - Võ sỹ giác đấu (2000)

Bộ phim kể về vị hoàng đế Marcus quyết định chọn vị tướng tin cẩn là Maximus (Russell Crowe) làm người kế vị ngai vàng.

Ðiều đó làm Commodus (Joaquin Rafael Phoenix), con trai Marcus, nổi giận. Hắn đã giết cha để chiếm ngôi rồi hãm hại gia đình Maximus.

Bản thân Maximus bị trở thành nô lệ, phải tham gia vào các cuộc thi giác đấu.

Bộ phim đã giành được 5 giải Oscar cùng với 7 đề cử khác nhau. Đây là một bộ phim khai thác lịch sử thời chiến tranh La Mã hay nhất thời bấy giờ và được nhiều người yêu mến cho đến ngày nay.

3. "Avatar" - Thế thân (2009)

"Avatar" là bộ phim 3D đi tiên phong trong thế kỷ 21, bộ phim đã mở ra cuộc cách mạng phim ảnh thế giới.

Từng thành công với siêu phẩm "Titanic" (1997), James Cameron đã khiến khán giả trên toàn thế giới phải sửng sốt với tác phẩm "Avatar" vào năm 2009.

Bộ phim được tái hiện trong thế giới 3D giả tưởng vô cùng hùng vĩ với cuộc chiến trên hành tinh Pandora.

Bộ phim giành tới 10 đề cử giải Oscar trong đó có hạng mục Phim hay nhất.

4. "Inception" - Kẻ đánh cắp giấc mơ (2010)

"Inception" là bộ phim khoa học giả tưởng với sự góp mặt của các ngôi sao trong làng điện ảnh. "Inception" gặt hái nhiều thành công ngay khi ra rạp.

"Inception" nhận được 7 đề cử của Oscar và chiến thắng 4 hạng mục kỹ thuật.

Đến nay, "Inception" vẫn là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc của điện ảnh thế giới và hấp dẫn khán giả dù xem đi xem lại.

5. "Life of Pi" - Cuộc đời của Pi (2012)


Phim kể về cậu bé người Ấn Độ, con trai của một người chăm sóc thú ở Ấn Độ. Gia đình cậu di cư qua Canada sinh sống nhưng gặp nạn khi tàu đi đến vực Mariana, cậu là kẻ sống sót duy nhất trên một chiếc xuồng cứu nạn.

Pi đã trải qua đấu tranh sinh tồn với con hổ để tồn tại.

Với 4 giải Oscar cùng với 7 đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 85, "Life of Pi" là cái tên tiêu biểu đại diện cho nền điện ảnh châu Á sánh vai cùng với làng điện ảnh thế giới./.

(Vnews)