Hòa mình vào không gian văn hóa, ẩm thực Ấn Độ đặc sắc giữa lòng Thủ đô (PV)

[Video] Hòa mình vào không gian văn hóa, ẩm thực Ấn Độ đặc sắc giữa lòng Thủ đô

Hội chợ Ấn Độ 2023 đã giới thiệu những màu sắc khác nhau của Ấn Độ tới khách tham quan thông qua các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các hình thức múa cổ điển, ẩm thực, sản phẩm đặc sắc riêng có.

Chiều nay (25/11), tại khuôn viên Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Hội chợ Ấn Độ - Ngày hội của sự thống nhất trong đa dạng” nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa cộng đồng người Ấn Độ và người Việt Nam, cũng như tôn vinh tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của các thành viên cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội và những người bạn Việt Nam của Ấn Độ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2022), 50 năm quan hệ ngoại giao Ấn Độ-Việt Nam (7/1/1972-7/1/2022), nhiệm kỳ Chủ tịch G-20 của Ấn Độ và Năm Quốc tế về Hạt kê.

Sự kiện kéo dài bốn tiếng đồng hồ đã tôn vinh những màu sắc khác nhau của Ấn Độ thông qua các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các hình thức múa cổ điển, dân gian… của những người thực hành giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, đến với lễ hội, du khách cũng được thưởng thức ẩm thực từ các vùng miền khác nhau của Ấn Độ, những món ăn từ hạt kê hay chiêm ngưỡng các gian hàng thủ công, dệt may truyền thống của đất nước Nam Á; trải nghiệm vẽ henna hoặc mehndi..

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – ông Sandeep Arya bày tỏ hy vọng rằng thông qua sự kiện này, người dân Việt Nam, đặc biệt là những người tham dự hôm nay sẽ có thêm những trải nghiệm, và hiểu biết về sự đa dạng trong thống nhất của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, sự kiện hôm nay cũng là một đóng góp quý báu và giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống, thủy chung giữa Việt Nam và Ấn Độ, góp phần đưa văn hóa Ấn Độ tới gần hơn với người Việt cũng như bạn bè quốc tế, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia./.