[Video] Vựa hoa Mê Linh sẵn sàng tổ chức festival hoa đầu tiên

Các nhà vườn tại "thủ phủ hoa" Mê Linh đang vào giai đoạn chăm sóc cuối cùng trước khi mang sản phẩm của mình đến với festival hoa lần đầu tiên được tổ chức tại đây.

Nhằm quảng bá thương hiệu hoa của Thủ đô tới các địa phương, huyện Mê Linh dự kiến tổ chức festival hoa trong 3 ngày từ 9-11/12.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp huyện Mê Linh vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và đền thờ Hai Bà Trưng được công nhận Điểm đến du lịch Di tích quốc gia đặc biệt.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, hiện các vườn hoa đang vào giai đoạn chỉnh hình, tạo kiểu cho những cây hoa mẫu tham gia lễ hội. Bên cạnh hoa hồng, loài hoa làm nên tuổi vùng vùng đất Mê Linh, nhiều loài hoa khác cũng sẽ khoe sắc trong festival hoa đầu tiên của vựa hoa này. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân trồng hoa Mê Linh giao lưu, quảng bá sản phẩm cho dịp tết Quý Mão.

['Thủ phủ' hoa hồng của Hà Nội sẵn sàng cho lễ hội hoa đầu tiên]

Các hộ trồng hoa trên địa bàn huyện đều đã sẵn sàng, hứng khởi tham gia Festival hoa với hi vọng quảng bá thương hiệu hoa Mê Linh, một trong hai "thủ phủ" hoa lớn nhất thủ đô tới các du khách thập phương./.

(Vietnam+)