Việt Nam cấm chiếu phim 'Thợ săn cổ vật' vì có 'đường lưỡi bò'

Bộ phim "Thợ săn cổ vật" ("Uncharted") có sự góp mặt của "Người nhện" Tom Holland sẽ bị cấm chiếu tại Việt Nam sau khi Hội đồng thẩm định và phân loại quốc gia phát hiện có yếu tố "đường lưỡi bò."
Việt Nam cấm chiếu phim 'Thợ săn cổ vật' vì có 'đường lưỡi bò' ảnh 1Hai diễn viên Mark Wahlberg và Tom Holland trong ''Thợ săn cổ vật.'' (Ảnh: Sony Pictures Entertainment)

Bộ phim mới của “Người nhện” Tom Holland - “Thợ săn cổ vật” (“Uncharted”) sẽ bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh, yếu tố “đường lưỡi bò.”

Thông tin được Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành, xác nhận với phóng viên báo VietnamPlus.

Qua trao đổi, ông Thành cho biết quyết định của Hội đồng thẩm định và phân loại phim Quốc gia được đưa ra sau khi các thành viên có buổi xem và duyệt phim. Hiện nay, một số trang truyền thông về điện ảnh trên Facebook như “Rạp chiếu phim,” “Moveek” cũng đã thông báo sẽ không đăng bài đánh giá (review) phim.

Trước đó kể từ tháng Hai, “Thợ săn cổ vật” được dự kiến khởi chiếu chính thức tại Việt Nam từ ngày 18/3. Bộ phim có sự góp mặt của các tên tuổi như Mark Wahlberg (“Robot đại chiến” - “Transformers,” “Ted”...) và Tom Holland - nam diễn viên trẻ nổi tiếng với loạt phim Người Nhện gần đây.

“Thợ săn cổ vật” - “Uncharted” (nhà sản xuất Sony Pictures Entertainment, 2022) là phiên bản điện ảnh được chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng cùng tên, thuộc thể loại hành động, phiêu lưu do đạo diễn Ruben Fleischer thực hiện. Tác phẩm có kinh phí đầu tư 120 triệu USD, kể về hành trình truy lùng kho báu kịch tính được cho là có lịch sử 500 năm.

[Phim hoạt hình có 'đường lưỡi bò': 'Đây là sự việc nghiêm trọng']

Trước đây, một số bộ phim như “Điệp vụ biển đỏ” (2018) và phim “Everest: Người tuyết bé nhỏ” (“Abominable,” 2019) cũng xuất hiện 'đường lưỡi bò' và bị dư luận lên án mạnh mẽ. Trong đó, bộ phim “Everest: Người tuyết bé nhỏ” do hãng DreamWork Animation hợp tác thực hiện với Trung Quốc, đã ra rạp tại Việt Nam 10 ngày trước khi bị phát hiện ra và rút xuống, còn Hội đồng duyệt phim phải thay người sau sự cố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục