Việt Nam có huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế sau 16 năm

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế 2016 (IBO 2016) đã giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.
Việt Nam có huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế sau 16 năm ảnh 1Em Vũ Thị Chinh, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2016. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế 2016 (IBO 2016) đã giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Huy chương vàng duy nhất của đội tuyển Việt Nam thuộc về em Vũ Thị Chinh - Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Huy chương bạc thuộc về em Lê Thị Hồng Hoa - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Các em Nguyễn Ngọc Minh Hải - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) và Nguyễn Đắc Hiếu - Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) giành huy chương đồng.

Như vậy, sau 16 năm kể từ năm 2000, đội tuyển Việt Nam lại có thêm huy chương vàng tại Olympic Sinh học quốc tế.

Với thành tích này, đoàn Việt Nam đã nâng tổng số huy chương vàng qua các kỳ Olympic Sinh học quốc tế lên con số 2, cùng với 11 huy chương bạc và 47 huy chương đồng.

Olympic Sinh học quốc tế (International Biological Olympiad - IBO) là cuộc thi hàng năm dành cho những học sinh giỏi trong lĩnh vực Sinh học đến từ các trường phổ thông có tuổi đời từ 14 đến 19.

Mỗi nước tham gia được cử 4 học sinh là những người đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia.

IBO 2016 có sự góp mặt của 71 đoàn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có 238 giáo viên và 264 học sinh tham dự. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử các kỳ IBO về số đoàn và số thí sinh.

IBO lần thứ 27 được chuẩn bị trong 4 năm, do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đăng cai, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục