Hai tòa tháp Solforest của Ecopark được phát triển theo mô hình Vertical Forest (rừng thẳng đứng). Khi hoàn thành, dự án sẽ lọt Tốp các tòa tháp xanh cao nhất thế giới. Đây cũng là tòa tháp xanh cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 1Đầu tháng 11, Tập đoàn Ecopark công bố dự án Solforest với 2 tòa tháp xanh sở hữu hơn 400 khu vườn nhiệt đới trên không. Solforest nằm bên Hồ cảnh quan 54ha, rộng gấp 5 lần Hồ Gươm, 7 lần Hồ Trúc Bạch.
Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 2Hiện tại, trên thế giới có hàng chục dự án phát triển theo mô hình Vertical Forest. Nổi tiếng nhất là các tòa tháp Bosco Vertical (Milan) có quy mô 21 tầng, cao 110m; Nanjing Vertical Forest có chiều cao 108m; One Central Park (Sydney) cao 117m; Utrech Utrecht Vertical Forest cao 90m.
Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 3Với chiều hơn 150m, khi hoàn thành, Solforest sẽ trở thành một trong những tòa tháp biểu tượng xanh cao nhất thế giới.
Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 4Hai tòa tháp Solforest được thiết kế bởi Dewan, Tập đoàn thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới. Tập đoàn này là đơn vị chuyên được các tỷ phú Trung Đông chọn mặt gửi vàng để kiến tạo nên các công trình biểu tượng tại Qatar, Dubai, Abudahi.
Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 5Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với các khách sạn 7 sao, các tòa tháp chọc trời như khách sạn 7 sao Fountain Views (Dubai), khách sạn 6 sao Fairmont (Abu Dhabi), Tower In Saraya (Abu Dhabi), Strata Tower (Abu Dhabi)…

Đại diện Ecopark chia sẻ: “Khi thiết kế Solforest, chủ đầu tư Ecopark yêu cầu Dewan phải tạo nên một công trình không chỉ là một biểu tượng, đó còn phải là không gian sống mang đến những trải nghiệm tỉ mỉ đến từng chi tiết vô hình.

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 6

Để đáp ứng được yêu cầu này, Dewan đã bỏ ra hàng tháng trời để nghiên cứu hướng gió, hướng nắng, cường độ nắng, cường độ UV, sự biến thiên của nhiệt độ theo từng tháng tại Ecopark để đảm bảo 100% căn hộ Solforest phải đón được gió mát, tránh được nắng Tây, hạn chế được tác động tiêu cực của tia UV, mát vào mùa Hè và ấm vào mùa Đông.”

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 7

Điểm nhấn của tòa tháp là hơn 400 khu vườn nhiệt đới giữa mây trời, với tầm nhìn bao trọn vịnh đảo và sông Hồng.

Để đảm bảo sự sinh trưởng tốt nhất của 400 khu vườn trong điều kiện khí hậu miền Bắc rất khắc nghiệt, đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark nghiên cứu hàng tháng trời để tìm ra phương án tốt nhất.

Đội ngũ chuyên gia này có hàng chục năm kinh nghiệm phát triển không gian xanh 500ha tại Ecopark.

Theo chia sẻ của đại diện Ecopark, các chuyên gia cây xanh Ecopark đã thử nghiệm và nghiên cứu ra từng giống cây trồng phù hợp với hướng gió, hướng nắng, điều kiện thời thiết, độ cao của mỗi căn hộ.

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 8

Các loại cây này phải đáp ứng được điều kiện: chịu được thời tiết khắc nghiệt, chênh lệch nhiệt độ giữa Đông và Hè, chịu được gió mạnh, xanh quanh năm và ít rụng lá. Mặt khác, đội ngũ chuyên gia của Ecopark cũng kỳ công nghiên cứu ra loại cây chống muỗi và côn trùng cho các khu vườn.

Cây xanh tại 400 khu vườn được trồng trên hệ thống giá thể đặc biệt, có khẳ năng giữ ẩm cao, tiết kiệm công chăm sóc và giữ vệ sinh khu vườn. Đặc biệt, 400 khu vườn này sẽ được hoàn thiện cùng hệ thống tưới nước và dinh dưỡng tự động theo giờ, được đầu tư phễu gom lá rụng, bàn giao cho cư dân kèm công nghệ chăm cây, có bảo trì định kỳ.

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 9

Với định hướng phát triển Solforest thành một tổ hợp nghỉ dưỡng, chủ đầu tư Ecopark đầu tư hàng loạt các tiện ích như một khu resort. Trên tầng 3 của Solforest là hệ thống hồ bơi nước mặn 4 mùa kết hợp cùng trung tâm gym, spa và sauna, lounge.

Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 10Điểm nhấn tiện ích của dự án là hệ thống thác tràn quy mô đổ từ tầng 3 xuống hồ nước giữa quảng trường resort.
Viet Nam se co du an lot Top Cac toa thap Xanh cao nhat the gioi hinh anh 11Hệ thông công viên, hồ nước, cây xanh, thác tràn nhiệt đới biến toàn bộ khu phố đi bộ của dự án một trung tâm mua sắm giữa lòng một khu rừng nhiệt đới.
 
(Vietnam+)