Vietinbank triển khai thanh toán trên hệ thống thẻ điện tử của Huế

Việc thí điểm thẻ điện tử và tích hợp thanh toán dịch vụ trên hệ thống thẻ điện tử do VietinBank và tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai là mô hình đầu tiên trên toàn quốc.
Vietinbank triển khai thanh toán trên hệ thống thẻ điện tử của Huế ảnh 1Lễ ký kết hợp tác giữa VietinBank và tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai giải pháp thanh toán dịch vụ của VietinBank trên hệ thống thẻ điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 3/4.

Xây dựng vùng đầm phá thành trung tâm kinh tế biển phát triển

Vào tháng 12/2016, VietinBank đã được tỉnh Thừa Thiên Huế tin tưởng lựa chọn là ngân hàng hợp tác xây dựng cổng thanh toán trực tuyến và chính quyền điện tử, qua đó phối hợp triển khai thành công thu hộ dịch vụ công, tạo điều kiện cho người dân trong quá trình tham gia dịch vụ công của tỉnh.

Tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được, VietinBank đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế lựa chọn tham gia hợp tác, nghiên cứu, xây dựng và triển khai 2 nội dung: “Đề án thẻ điện tử công chức, thẻ điện tử cá nhân/doanh nghiệp” và “Giải pháp thanh toán hóa đơn trên hệ thống quản lý thông tin điện tử của tỉnh.”

Việc thí điểm thẻ điện tử và tích hợp thanh toán dịch vụ trên hệ thống thẻ điện tử do VietinBank và tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai là mô hình đầu tiên trên toàn quốc.

Phía VietinBank cho hay, giải pháp này đem lại lợi ích thiết thực cho cơ quan quản lý Nhà nước, các cán bộ, viên chức, doanh nghiệp, người dân được sử dụng các dịch vụ điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Vietinbank triển khai thanh toán trên hệ thống thẻ điện tử của Huế ảnh 2Thẻ điện tử công chức - giải pháp hiện đại của VietinBank. (Nguồn: CTV)

Bà Trần Thị Minh Đức, Giám đốc Khối vận hành (hàm Phó Tổng giám đốc VietinBank) khẳng định: Đến nay, VietinBank đã hoàn thành và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan để triển khai dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh, thành của Việt Nam góp phần mở rộng và cung cấp dịch vụ kết nối thẻ điện tử với chính quyền điện tử và thành phố thông minh. Việc này sẽ góp phần triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt, xây dựng chính phủ điện tử, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân các địa phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục