Vietnam Airlines nghien cuu mo them cac duong bay den Campuchia hinh anh 1Lễ ký kết hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. (Ảnh: VNA)

Vietnam Airlines nghiên cứu mở các đường bay mới kết nối thành phố Hạ Long, Đà Nẵng tới các điểm đến Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville (Campuchia).

Đây là nội dung được nhắc đến trong lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Bộ Du lịch Campuchia vào hôm nay (26/2).

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến nhân chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

[Không ngừng củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia]

Là một trong những hãng hàng không vận chuyển nhiều hành khách nhất đến Campuchia, Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng phát triển lĩnh vực du lịch của vùng đất vàng Đông Nam Á thông qua hợp tác này.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines hỗ trợ cung ứng vé máy bay miễn cước cho các cán bộ, chuyên gia Campuchia tham dự hội thảo, chương trình đào tạo phát triển nguồn lực; tạo cơ hội việc làm tại Vietnam Airlines cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong ngành du lịch; triển khai các chương trình du lịch phục vụ tiếp thị tới Campuchia và trình diễn sản phẩm tới các thị trường trọng điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lữ hành và lưu trú tại Campuchia…

Nhấn mạnh hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia có ý nghĩa củng cố, mở rộng mối quan hệ mang tính nền tảng giữa hai nước láng giềng Việt Nam-Campuchia, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết” “Vietnam Airlines rất vui mừng khi là ‘sứ giả trên không’ đồng hành cùng Campuchia trong hợp tác về lĩnh vực hàng không-du lịch, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Campuchia phát triển và vươn xa hơn nữa.”

Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam-Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Tính đến năm 2019, Vietnam Airlines đã có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia.

Hiện tại, hãng đang khai thác 2 đường bay xuyên Đông Dương và 3 đường bay thẳng đến Campuchia gồm Hà Nội-Siem Reap, Thành phố Hồ Chí Minh-Siem Reap và Thành phố Hồ Chí Minh-Phnom Penh với tổng tần suất 56 chuyến/tuần.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air-hãng hàng không thành viên của Vietnam Airlines cũng khai thác 4 đường bay Đà Nẵng-Siem Reap, từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville với tổng tần suất 56 chuyến/tuần.

Dự kiến từ tháng 4/2019, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm đường bay Đà Nẵng-Siem Reap với tần suất 4 chuyến/tuần./.

Việt Hùng (Vietnam+)