Vĩnh Long: Thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly

Theo thông tin ban đầu, người này (danh tính chưa được công khai) 32 tuổi, trú tại xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường bộ tại một tỉnh ở miền Tây.
Vĩnh Long: Thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly ảnh 1Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Ngày 1/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm một nam thanh niên nhập cảnh trái phép vào địa phương và đã đưa đi cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Long Hồ.

Ngành y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này để gửi tới Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm SARS-CoV-2. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của người thanh niên vẫn bình thường, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Theo thông tin ban đầu, người này (danh tính chưa được công khai) 32 tuổi, trú tại xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường bộ.

[Vĩnh Long phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép]

Tối 31/12, thanh niên này về đến nhà tại xã Phú Đức, huyện Long Hồ, sau đó thuê xe máy ôm để đến nghỉ tại khách sạn ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Từ tin báo của người dân, ngay trong tối 31/12, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và vận động nam thanh niên đi cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các lực lượng chức năng đã điều tra thông tin dịch tễ và thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng nhập cảnh trái phép, phun hóa chất khử khuẩn ở những nơi mà người này từng ghé qua. Đồng thời, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã thông báo đến các địa phương có liên quan để truy vết những người có tiếp xúc gần với đối tượng nhập cảnh trái phép.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, từ ngày 24/12 đến nay, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn (trong đó có một trường hợp đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2). Gia đình, người dân đều thông báo kịp thời về các trường hợp vượt biên trái phép cho ngành y tế để cách ly và thực hiện nhanh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Xác định thời điểm gần đến Tết Nguyên đán sẽ tiếp tục có nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép trở vào địa phương, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đẩy mạng tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chủ động thông báo cho các cơ quan chức năng về các đối tượng nghi là nhập cảnh trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục