Vo song bang tren day Himalaya o An Do lam it nhat 8 nguoi thiet mang hinh anh 1Vỡ sông băng dẫn tới lở tuyết tại khu vực thuộc bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ. (Nguồn: ndtv.com)

Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 23/4, ít nhất 8 người thiệt mạng và 384 người khác đã được cứu sau khi xảy ra vỡ sông băng dẫn tới lở tuyết tại khu vực thuộc bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, sát biên giới với Trung Quốc.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân, đồng thời cho biết các chiến dịch cứu hộ đang được triển khai tích cực.

Trong số những người được cứu có 6 người trong tình trạng nguy kịch.

Một số tuyến đường đã bị chặn do đất bùn sạt lở sau khi xảy ra lở tuyết tối 23/4 tại huyện Chamoli, thuộc bang Uttarakhand.

Chia sẻ trên Twitter, thống đốc bang Uttarakhand Tirath Singh Rawat cho biết hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực khôi phục lưu thông giữa các địa phương trong bối cảnh tuyết dơi dày khiến nhiều tuyến đường tê liệt.

Hồi tháng Hai vừa qua, một vụ vỡ sông băng tương tự cũng đã xảy ra tại bang Uttarakhand dẫn tới sạt lở đất, lũ quét khiến hơn 200 người thiệt mạng và cuốn trôi cả 2 dự án thủy điện của bang này./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)