Vụ đánh bạn trong nhà vệ sinh: Tiếp tục xác minh và sẽ xử lý nghiêm

Liên quan đến video lan truyền trên mạng clip 3 nữ sinh đánh tụi bụi vào 1 học sinh khác trong nhà vệ sinh nữ, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, TP.HCM sẽ xác minh làm rõ thêm và xử lý nghiêm.
Vụ đánh bạn trong nhà vệ sinh: Tiếp tục xác minh và sẽ xử lý nghiêm ảnh 1Nữ sinh bị đánh túi bụi trong nhà vệ sinh của trường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Qua xem video trên mạng xã hội, Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Hồ Chí Minh, nhận thấy sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, gây tâm lý bất an trong học sinh, phụ huynh.

Vì vậy, nhà trường tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý các em vi phạm theo đúng quy định. Đây là nhận định của lãnh đạo Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, về sự việc nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh tại trường, được đề cập trong báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, chiều 7/11.

Trong video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, 3 nữ sinh thay nhau đánh liên tục, giật tóc 1 nữ sinh còn lại trong nhà vệ sinh của trường. Sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội, sáng 5/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo nội dung vụ việc.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng, sự việc nữ sinh đánh nhau xảy vào cuối tháng 9, đến tháng 10 vừa qua, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh về tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong nhà vệ sinh trên tầng 2 của trường.

[Vụ đánh bạn trong nhà vệ sinh ở Quảng Trị: Bồi thường 20 triệu đồng]

Qua xác minh, vào cuối năm học 2022-2023, em T.V (lớp 7/6) và em T.A (lớp 6/8) có mâu thuẫn, xảy ra xô xát trong giờ ra chơi dưới sân ở cơ sở 2 của trường. Mặc dù vấn đề đã được nhà trường và phụ huynh giải quyết nhưng các em này vẫn ngấm ngầm tiếp tục mâu thuẫn trong năm học 2023-2024.

Theo chị của em T.A là em X.M (lớp 9/9), em gái của em bị đánh trong năm học trước, do em T.V có mượn tiền của em Y.N (là bạn của em T.A, hiện đã chuyển trường) nhưng không trả. Ngày 23/9, T.A đã rủ một số bạn khác hẹn T.V vào nhà vệ sinh nữ của trường để nói chuyện. Tại đây, 3 nữ sinh là X.M, Y.N và D.T lần lượt đánh em T.V. Sau đó, 3 nữ sinh trên cảnh cáo T.V không được khai báo cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Vì sợ, em T.V không dám báo cho nhà trường.

Sau khi nắm sự việc, ngày 3/11, nhà trường đã mời các học sinh và phụ huynh đến làm việc, thông báo đến phụ huynh và học sinh về việc các em sẽ bị đánh giá hạnh kiểm yếu trong kỳ báo điểm đợt 1-học kỳ I, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an địa phương để giáo dục các em.

Tuy nhiên, qua xem video trên mạng xã hội ngày 5/11, nhà trường thấy sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, gây tâm lý bất an trong học sinh, phụ huynh.

Hiện nhà trường đang tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý vi phạm theo đúng quy định, giúp các em nhận ra những hành vi sai phạm của bản thân; đồng thời cũng đề cao tác dụng răn đe chung nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực học đường thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục