Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết Phòng đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ việc một học sinh lớp 5 Trường Tiểu học An Bình B nuốt 9 viên bi sắt, phải nhập viện cấp cứu.

Đây là lần đầu tiên tại thị xã Dĩ An xảy ra trường hợp như trên.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B, ông Trần Quang Vinh, trong buổi sinh hoạt thứ Hai hằng tuần, trường thường nhắc nhở học sinh về việc tham gia các trò chơi phải tuân thủ nội quy.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp hội đồng chuyên môn, trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên quan tâm chăm sóc, giáo dục và gần gũi các em nhiều hơn. Tuy nhiên, sự việc xảy ra là điều đáng tiếc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B mong rằng các phụ huynh, giáo viên sẽ quan tâm nhiều hơn đến các em học sinh vì các em ở bậc tiểu học còn nhỏ, khi bị kích động dễ làm những việc xấu.

Hiện nay, hai bên gia đình và trường sẽ chờ em Lộc bình phục sức khỏe.

Theo yêu cầu của gia đình, nhà trường cũng sẽ mời Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An làm rõ và nếu phát hiện sai phạm, trường sẽ những hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước đó, lúc 20 giờ 40 phút ngày 22/9, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B nhận được cuộc điện thoại từ cô Nguyễn Xuân Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6) trình bày học sinh Phạm Quốc Lộc nuốt bi vào bụng, đang phải mổ tại Bệnh viện quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

[Khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo trong năm học mới]

Theo bác sỹ, em Lộc có 9 viên bi sắt nam châm nằm trong ổ bụng và được các bác sỹ mổ lấy ra vào tối 22/9. Em Lộc bị cắt bỏ 40 cm ruột non.

Sáng 24/9, trường đã mời phụ huynh em Lộc và các phụ huynh lớp 5.6 có liên quan để trao đổi.

Tại buổi làm việc này, bà H phụ huynh em Lộc cho biết sau mổ xong, em Lộc tỉnh lại, cho biết bị em H.L. đe dọa đánh và phụ huynh có bảo Lộc nói với cô giáo về sự việc.

Cũng tại đây, bà H cho cho biết nguyện vọng của gia đình là mong nhà trường và toàn thể giáo viên tiếp tục giáo dục cho các em./.