Vụ lở đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng nhanh

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất gần mỏ khai thác vàng trái phép trên đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia, đã tăng lên 23 người trong khi 35 trường hợp vẫn mất tích.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ lở đất tại làng Tulabolo, huyện Bone Bolango, tỉnh Gorontalo, Indonesia, ngày 8/7/2024. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ lở đất tại làng Tulabolo, huyện Bone Bolango, tỉnh Gorontalo, Indonesia, ngày 8/7/2024. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật chiều 9/7, số người thiệt mạng trong vụ lở đất gần mỏ khai thác vàng trái phép trên đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia, đã tăng lên 23 người trong khi 35 trường hợp vẫn mất tích.

Tổng cộng 270 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ trong 2 ngày qua.

Ông Ida Bagus Nyoman Ngurah Asrama, quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ tỉnh Gorontalo xác nhận tính đến chiều cùng ngày, có 66 người sống sót, 23 người thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 35 người mất tích.

Ông Ida cho biết thêm các phương tiện vẫn không thể tiếp cận khu vực thảm họa do một số cây cầu bị sập, khiến lực lượng cứu hộ phải đi bộ.

Trước đó, các quan chức khác cho biết một số nạn nhân là thợ mỏ, nhiều trường hợp khác là người bán các quầy hàng gần đó.

Vụ lở đất xảy ra tại một ngôi làng hẻo lánh ở huyện Bone Bolango của tỉnh Gorontalo vào cuối ngày 6/7 sau nhiều ngày mưa lớn.

Indonesia dễ xảy ra lở đất trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, tháng Bảy thường là mùa khô và hiếm khi có mưa lớn bất thường như vụ việc nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục