Để có được vị trí đắc địa cho việc kinh doanh, vua thịt nướng kebab đã đấu thầuhai quầy hàng nhỏ ở Công viên Địa Đàn và Công viên Hồ Long Đàm với giá 534.000tệ (hơn 78.000 USD), mỗi quầy bán hàng chỉ 8m2.
Mặc dù phải đấu thầu với giá cao ngất ngưởng nhưng ông Cốc xem ra vẫn tin tưởngviệc bán hàng của mình.
Năm nay, đầu bếp Cốc cùng các đồng nghiệp của mình đưa ra thêm một số sản phẩmmới, đặc biệt là món thịt tự nướng, giá mỗi túi 100 tệ, gồm các xiên thịt sống vàgăng tay để khách vừa nướng vừa thưởng thức.
Dự kiến trong ngày mồng một Tết, sẽ có khoảng 10.000 túi thịt kebab tự nướngdành cho các đôi uyên ương trong vì đó cũng là ngày Valentine.
Để chuẩn bị món kebab, ông Cốc đã mua sẵn 60 tấn thịt cừu loại ngon nhất vàtuyển chọn 20 đầu bếp có tay nghề cao. Mỗi xiên thịt cừu nướng kebab có giá10-20 tệ (1,5-3 USD) tùy loại lớn nhỏ. Nhưng theo ông Cốc, người ăn khỏe cũngchỉ 2 xiên loại lớn là no cả ngày.
Là người Nội Mông, ông Cốc bén duyên với thịt cừu nướng kebab từ năm 1982 với sốtiền lời đầu tay 20.000 tệ (2.900 USD). Có vốn, ông bắt đầu rong ruổi khắp nơivới xiên thịt cừu nướng kebab và cuối cùng “đóng đô” tại Bắc Kinh với vốn liếnglà một nhà máy chế biến thịt và vài quầy bán thịt cừu nướng quy mô hoành trángtại một số địa phương.
Ông đã chia sẻ kinh nghiệm thành công cho hơn 100 người và có kể hoạch giúp họđể trở thành “triệu phú kinh doanh thịt nướng”.
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, đã có 20 người xin theo ông học nghề trong kỳ nghỉ“Tuần lễ vàng”, người trẻ nhất là 16 tuổi và già nhất là 60 tuổi. Ông bố trí chỗăn ngủ miễn phí cho họ.
Món thịt cừu nướng kebab của ông Cốc Thắng Lợi đã có mặt tại nhiều sự kiện lớn ởTrung Quốc như Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) hay Hội chợ triểnlãm nông nghiệp ở Vũ Hán (Hồ Bắc).
Tuy nhiên, phục vụ Tết Nguyên Đán ở Bắc Kinh vẫn là ưu tiên hàng đầu.
Đối với người Bắc Kinh đi du Xuân, xiên thịt cừu nướng kebab nóng hổi thơm lừngcủa đầu bếp Cốc luôn là món khoái khẩu không thể thiếu./.