Do voi chết đã lâu, xác bị phân hủy nhiều nên chủ trương của huyện là đềnghị cơ quan chuyên môn xác minh giới tính và nguyên nhân voi chết.
Sau gần một tháng, đoàn công tác liên ngành của huyện Nông Sơn đã tiếp cậnhai cá thể voi bị chết. Đoàn xác định con voi thứ nhất chết tại khoảnh 3, tiểukhu 459 là voi trưởng thành, đã chết cách đây khoảng 4 đến 5 tháng. Hiện chưaxác định được nguyên nhân chết cũng như giới tính, chỉ biết rằng xương của convoi này rất to.
Con voi thứ 2 là voi con, chết tại khoảnh 7, tiểu khu 459 (đều thuộc khuvực Nà lau, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn). Con voi con này được xác định chết vàokhoảng năm 2008, xương đã bị tiêu hủy gần hết, hiện chỉ còn phần đầu, không cóngà nên cũng rất khó khăn trong việc xác định tuổi.
Các ngành chức năng huyện Nông Sơn đang liên hệ với cơ quan chuyên môn đểxác định giới tính và nguyên nhân voi chết./.