Xác minh vụ việc một người chấn thương nặng nghi do bị voi rừng quật

Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cho biết, ông Nguyễn Trung Phúc nhập viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, hai mắt thâm quầng, dấu hiệu kính râm, nôn ói, chảy máu tai...
Xác minh vụ việc một người chấn thương nặng nghi do bị voi rừng quật ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/1, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra trường hợp một người đàn ông bị chấn thương nặng nghi do voi rừng quật. Nạn nhân là ông Nguyễn Trung Phúc, 56 tuổi, ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 5/1, người dân phát hiện ông Nguyễn Trung Phúc nằm bất tỉnh trong rừng keo non ngay sát tỉnh lộ 761, đoạn thuộc lô 8, khoản 1, tiểu khu 2 C, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai. Khu vực này thuộc quản lý của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp La Ngà (Đồng Nai).

Theo người dân, tại hiện trường nơi nạn nhân nằm bất tỉnh có nhiều dấu chân và phân voi. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân và lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã Phú Lý sơ cứu rồi chuyển lên Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

[Voi rừng lại xuất hiện, phá cây trồng, đe dọa người dân Đồng Nai]

Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cho biết, ông Nguyễn Trung Phúc nhập viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, hai mắt thâm quầng, dấu hiệu kính râm, nôn ói, chảy máu tai... Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị chấn thương sọ não nghi bị voi quật.

Do tình trạng quá nặng, bệnh nhân tiếp tục được chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa Thống nhất Đồng Nai cấp cứu.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, khu vực ông Nguyễn Trung Phúc gặp nạn không có hàng rào điện ngăn voi rừng.

Trước đó lực lượng chức năng đã cảnh báo người dân xung quanh khu vực này không ra khỏi rừng từ 17 giờ cho đến sáng ngày hôm sau để đảm bảo an toàn.

Theo ông Lê Việt Dũng, tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch khởi công xây tiếp 20km hàng rào điện để ngăn xung đột giữa người dân và voi rừng song tiến độ bị chậm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lực lượng chức năng đang cố gắng khởi công xây hàng rào điện trong thời gian sớm nhất.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai của người báo tin để xác minh vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục