Xảy ra một vụ cướp táo tợn tại "vương quốc đồng hồ"

Bọn cướp lao ôtô làm sập cửa kính của một cửa hàng trên phố buôn bán sầm uất Rhone của Thụy Sĩ và cướp hàng chục chiếc đồng hồ.
Ngày 22/8, ngay giữa thành phố lớn Geneva của Thụy Sĩ đã xảy ra một vụ cướp đồng hồ táo tợn khi bọn cướp lao ôtô làm sập cửa kính của một cửa hàng kinh doanh đồng hồ trên phố buôn bán sầm uất Rhone, và cướp đi hàng chục chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng.

Theo nguồn tin cảnh sát Geneva, sau khi đột nhập cửa hàng, bọn cướp đã khoắng sạch 30 chiếc đồng hồ thương hiệu Zenith trưng bày trong tủ kính.

Ước tính trị giá "chiến lợi phẩm" của bọn cướp tới hơn một triệu franc (Thụy Sĩ), tương đương 1,08 triệu USD. Sau khi tiến hành thành công vụ cướp, chúng rời khỏi hiện trường và để lại chiếc ôtô dập nát, song ngay sau đó được xác định là ôtô bọn chúng đánh cắp trước đó không lâu.

Hiện cảnh sát đang truy tìm thủ phạm gây ra vụ cướp tạo tợn này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tại "vương quốc đồng hồ" của thế giới này xảy ra vụ cướp mà bọn tội phạm sử dụng "phương pháp cổ điển" là đâm sập cửa ra vào.

Hồi đầu năm nay, một trạm bán xăng và cửa hàng trang sức ở Geneva cũng bị bọn tội phạm sử dụng cách thức này để tiến hành cướp bóc.

Trong khi đó, báo chí địa phương dẫn nguồn tin Hãng Zenith cho biết mỗi chiếc đồng hồ của hãng được bán tại Gieneva có giá thấp nhất là 5.000 franc (tương đương 5.400 USD), nhưng một số mẫu đồng hồ có giá lên tới hàng trăm nghìn franc./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phương tiện bị ngập một phần trong nước lũ sau trận mưa lớn gây ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng trên các tuyến phố ở Nairobi. (Ảnh: AA)

71 người thiệt mạng do lũ lụt tại Kenya

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Kenya, ông Michael Muchiri Nyaga, cho biết hơn một nửa số nạn nhân lũ lụt là cư dân thủ đô Nairobi, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước đây, bánh Kà tum được làm chỉ để phục vụ trong các ngày lễ lớn của đồng bào dân tộc Khmer, như: Tết Chôl Chnăm Thmây, lễ Sene Dolta… Ngày nay, nhu cầu đối với bánh Kà tum tăng cao, trở thành món quà đặc sản của địa phương với mức giá bình dân (6.000 đồng/chiếc). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Bánh Kà Tum - Chút tình Khmer giữa lòng An Giang

Bánh Kà tum - món bánh truyền thống của đồng bào Khmer xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), một biểu tượng của sự khéo léo, kết tinh từ hương vị đất trời và tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây.