Xử lý theo quy định của pháp luật việc lợi dụng ví điện tử để đánh bạc

Hiện dịch vụ ví điện tử do các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cung ứng mang lại nhiều tiện ích, thuận lợi nhưng có thể bị lợi dụng cho hoạt động bất hợp pháp; trong đó có đánh bạc.
Xử lý theo quy định của pháp luật việc lợi dụng ví điện tử để đánh bạc ảnh 1Dịch vụ đặt 1 ăn 70 trên ví điện tử MoMo.

Ngân hàng Nhà nước cho biết các trường hợp lợi dụng ví điện tử để đánh bạc đã được tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phản ánh đến cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, dịch vụ ví điện tử do các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cung ứng mang lại nhiều tiện ích, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, như bất kỳ dịch vụ nào khác, dịch vụ ví điện tử cũng có thể bị lợi dụng cho hoạt động bất hợp pháp; trong đó có hoạt động đánh bạc.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành như Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và Ngân hàng Nhà nước… luôn phối hợp chặt chẽ để xử lý tình trạng lợi dụng dịch vụ ví điện tử để cá độ, đánh bạc và cung cấp trò chơi điện tử trên mạng bất hợp pháp.

[Tội phạm tiền kỹ thuật số đã đánh cắp 14 tỷ USD trong năm 2021]

Ngân hàng Nhà nước cũng thường xuyên theo dõi, kịp thời cảnh báo, chỉ đạo các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về phương thức thủ đoạn tội phạm và các biện pháp phòng ngừa.

Ngân hàng Nhà nước cho biết về phía các tổ chức trung gian thanh toán, các tổ chức này cũng đã tích cực rà soát phát hiện nhiều trường hợp lợi dụng thương hiệu và hoạt động ví điện tử để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp (cờ bạc, lừa đảo…) và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thông tin về các trường hợp lợi dụng ví điện tử để đánh bạc như trang https://chanlemomo.win/ và các tài khoản liên quan cũng đã được tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phản ánh đến cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục