Xử phạt đối tượng bịa chuyện hàng chục nam giới quan hệ với người HIV

Đối tượng Phạm Văn Tuấn bị xử phạt về hành vi đăng tin sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận về việc có 46 người đàn ông ở huyện Tứ Kỳ đã quan hệ với một người phụ nữ nhiễm HIV.
Xử phạt đối tượng bịa chuyện hàng chục nam giới quan hệ với người HIV ảnh 1Cơ quan công an làm việc với đối tượng đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Công an thành phố Hải Dương cho biết cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Tuấn (ở thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương) vì hành vi đăng tin sai sự thật, tin giả, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận về việc có 46 người đàn ông trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đã quan hệ với một người phụ nữ đã nhiễm HIV.

Số tiền Phạm Văn Tuấn bị xử phạt hành chính là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 7/7, trên một số diễn đàn của mạng xã hội Facebook đã xuất hiện những thông tin như: "huyện Tứ Kỳ 46 nhà tan nát vì ngủ với một em HIV," " toang rồi 66 anh Tứ Kỳ ơi,"" .... có hát thì đứng thẳng mà hát cho nó đúng tone, các ông cứ vịn làm gì rồi lại ngã một lượt"...

Dưới mỗi status, lại có nhiều bình luận (comment), chia sẻ khẳng định đây là thông tin về 46 người đàn ông ở huyện Tứ Kỳ đã quan hệ với một người phụ nữ mắc HIV và bày tỏ thái độ trêu đùa, chê trách những người đàn ông này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tứ Kỳ đã làm rõ thông tin trên là sai sự thật và triệu tập đối tượng Phạm Văn Tuấn (ở thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương) và 3 đối tượng khác đều trú tại huyện Tứ Kỳ gồm Phạm Thị Hồng Vân (tạm trú tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo), Nguyễn Thanh Nhàn (trú tại thôn Trại Vực, xã Chí Minh) và Nguyễn Thị Việt Nga (trú tại thôn An Định, xã An Thanh).

[Sự thật vụ 46 người đàn ông ở Tứ Kỳ quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV]

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận sai phạm và gỡ bỏ toàn bộ các thông tin sai sự thật trên.

Qua xác minh, hành vi Phạm Văn Tuấn diễn ra tại Công ty Quảng cáo Toàn Cầu, có địa chỉ tại số 367, đường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương nên Công an huyện Tứ Kỳ đã bàn giao hồ sơ cho Công an thành phố Hải Dương xử lý theo thẩm quyền.

Đối với ba trường hợp trú tại huyện Tứ Kỳ là Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Việt Nga, Nguyễn Thanh Nhàn, ngày 12/7, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng do đã đăng tải bài viết sai sự thật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục