Xuat hien mua da tren dien rong tai dia ban thanh pho Da Lat hinh anh 1Mưa đá tại Đà Lạt. (Nguồn: Cand)

Chiều 27/3, một trận mưa lớn kèm mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) gây hư hại một số diện tích rau hoa và gây ngập cục bộ ở một số khu dân cư trên địa bàn.

Thống kê sơ bộ của địa phương, mưa đá tập trung ở các phường trung tâm của Đà Lạt như phường 3, 4, 5, 6, 8, 9 là nơi diện tích canh tác chủ yếu trong nhà kính.

Sau trận mưa, đá đóng thành từng mảng, ảnh hưởng đến một số diện tích nhà kính và vườn trồng rau, hoa ngoài trời của người dân trên địa bàn.

Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng gây ngập cục bộ tại một số vùng trũng thấp, khu dân cư, tuyến đường ven suối.

Trong đó, khu vực An Tôn (phường 5, Đà Lạt) có nhiều nhà dân bị ngập cục bộ. Hiện nước đã rút và người dân đang tiến hành dọn bùn đất tràn vào nhà.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, hiện các địa phương đang tiếp tục thống kê và báo cáo thiệt hại liên quan đến trận mưa đá trên.

Ghi nhận trong ngày 27/3, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có những vùng mây dông gây mưa to ở khu vực huyện Lâm Hà và thành phố Đà Lạt. 

Lượng mưa trong 3 giờ (13 giờ đến 16 giờ) tại phường 5 (Đà Lạt) 75mm; Xuân Trường (Đà Lạt) 2,0mm, Xuân Thọ (Đà Lạt) 1,2mm; Hoài Đức (Lâm Hà) 76,6mm./.

(TTXVN/Vietnam+)