Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo New York Post, Hàn Quốc đang lên kế hoạch phát triển "tên lửa ghép" - một loại vũ khí hoàn hảo để tiêu diệt các cơ sở quân sự dưới lòng đất của Triều Tiên.

Hàn Quốc hiện đã có khả năng phóng tên lửa đạn đạo với tầm bắn lên tới khoảng 800km, có thể vươn tới bất cứ mục tiêu nào trong lãnh thổ Triều Tiên. Tuy nhiên khả năng răn đe của Hàn Quốc bị giới hạn bởi những hạn chế về lượng vũ khí mà các tên lửa của nước này được phép mang theo.

Báo Telegraph (Anh) cho biết Hàn Quốc đang lên kế hoạch chế tạo tên lửa có khả năng mang theo 2 tấn bom, giúp Hàn Quốc có thể tự tấn công các cơ sở quân sự dưới lòng đất của Triều Tiên mà không phải dựa vào loại bom "phá boongke" của Mỹ.

[Hàn Quốc đang xem xét mọi phương án quân sự đối phó với Triều Tiên]

Theo báo Express (Anh), loại tên lửa này được ghép từ hai loại tên lửa đạn đạo có sẵn. Kế hoạch này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí dỡ bỏ những quy định về giới hạn khối lượng đối với các đầu đạn tên lửa của Hàn Quốc.

Telegraph cũng cho biết đến trước ngày 1/12, Hàn Quốc hy vọng có thể giới thiệu một lực lượng đặc biệt với nhiệm vụ loại bỏ chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong trường hợp xảy ra chiến tranh./.