Các tên lửa đạn đạo được phóng trong một buổi diễn tập quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 13/4, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ đưa ra một thông điệp rõ ràng về việc tăng cường các nỗ lực chung nhằm đối phó với các tham vọng hạt nhân và hành động khiêu khích của Triều Tiên khi ông tới thăm Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Người phát ngôn Cho June-hyuck của bộ trên được dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo: "Trong bối cảnh chuyến thăm Hàn Quốc của Phó Tổng thống Pence diễn ra tại một thời điểm rất nhạy cảm... một thông điệp rõ ràng về các nỗ lực chung của liên minh Hàn-Mỹ chống Triều Tiên sẽ được đưa ra. Tôi kỳ vọng một thông điệp rõ ràng cũng sẽ được đưa ra về vấn đề THAAD và các vấn đề quan trọng khác."

Quan chức này còn cho rằng chuyến thăm kéo dài ba ngày sắp tới của ông Pence sẽ trở thành một dấu mốc trong các nỗ lực nhằm tăng cường mối liên minh song phương và phối hợp chính sách đối với các vấn đề cốt lõi.

[Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân tại bãi thử Punggye-ri]


Theo dự kiến, ông Pence sẽ hội đàm với quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun và tham gia cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Hàn Quốc trong chuyến thăm này./.