3 kẻ bị bắt vì liên quan vụ 46 người chết trong xe đầu kéo tại Mỹ

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết Lãnh sự nước này Ruben Minutti đang đến hiện trường nơi có tới hơn 40 người được cho là nhập cư trái phép đã tử vong trong một chiếc xe thùng đầu kéo.
3 kẻ bị bắt vì liên quan vụ 46 người chết trong xe đầu kéo tại Mỹ ảnh 1Hiện trường nơi cảnh sát phát hiện chiếc xe đầu kéo đỗ bên đường. (Ảnh: Foxnews)

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết Lãnh sự nước này Ruben Minutti đang đến hiện trường nơi có tới hơn 40 người được cho là nhập cư trái phép đã tử vong trong một chiếc xe thùng đầu kéo gần thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ). 

Theo ông Ebrard, hiện chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân. Trong khi đó, Tổng lãnh sự quán Mexico tại San Antonio cho biết sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết nếu có bất kỳ người Mexico nào liên quan đến vụ việc trên.  

Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hỏa San Antonio, không có trẻ em nào trong số những người thiệt mạng. 3 người đã bị bắt giữ. Trong số 16 nạn nhân sống sót, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, có 12 người lớn và 4 trẻ em. Lực lượng chức năng không tìm thấy nước trong chiếc xe này, nhiều khả năng những người trong xe bị nóng, kiệt sức. 

Trước đó, hãng truyền thông KSAT ở San Antonio dẫn các nguồn tin cho biết 46 người đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong bên trong xe tải đầu kéo 18 bánh, ở đường Qintana, thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ), trong khi 16 nạn nhân còn sống đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, với các tình trạng khác nhau.

[Giẫm đạp ở khu vực biên giới Maroc khiến 18 người di cư thiệt mạng]

Theo báo New York Times, chiếc xe đầu kéo này đã bị bỏ lại tại một khu vực hẻo lánh, gần đường ray tàu hỏa. 

Toàn bộ những người trong xe được cho là người di cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Nhà chức trách liên bang đang tiến hành điều tra vụ việc.

San Antonio đang trải qua đợt nắng nóng, với mức nhiệt trong ngày 27/6 lên tới 39,4 độ C. Theo Ban an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia, nhiệt độ trong xe đầu kéo có thể lên tới hơn 46 độ C.

Đây có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan đến người di cư tìm đường đến Mỹ trong những năm gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục